Thứ năm, 06/10/2022 | 11:04
RSS

Hàng trăm phạm nhân được giảm án nhân dịp Tết Nguyên đán 2017

Thứ ba, 24/01/2017, 08:02 (GMT+7)

Tại các tỉnh, thành trên cả nước, đã có hàng trăm phạm nhân được giảm án nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017 để sớm ngày mãn hạn tù, được trở về đón Tết cùng gia đình.

Đắk Nông: Gần 300 phạm nhân được giảm án

Theo những tin tức mới nhất trên báo Dân Trí, trại giam Đắk P’Lao (Tổng cục VIII, Bộ Công an) vừa công bố Quyết định giảm án và tha tù trước thời hạn cho những phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam này.

Các phạm nhân làm thủ tục tha tù để trở về với gia đình dịp Tết Nguyên đán

Các phạm nhân làm thủ tục tha tù để trở về với gia đình dịp Tết Nguyên đán. Ảnh Dân Trí

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán 2017, trại giam Đắk P’Lao có 286 phạm nhân được nhận Quyết định giảm án, trong đó có 62 phạm nhân được tha tù, 2 phạm nhân được giảm 12 tháng tù, 4 phạm nhân được giảm 11 tháng tù, 218 phạm nhân được giảm từ 3 - 10 tháng tù.

Nhân dịp này, trại giam Đắk P’Lao cũng tiến hành khen thưởng 76 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016. Trại giam Đắk P”Lao, trực thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng chân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, hiện là nơi cải tạo của hơn 1100 phạm nhân.

Khánh Hoà: 470 phạm nhân được giảm án

Cũng trong thời gian này, tại trại giam A2 thuộc Tổng cục VIII (Bộ Công an), Hội đồng Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù TAND tỉnh Khánh Hòa công bố quyết định giảm án đợt Tết Nguyên đán cho 470 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại Trại giam A2 và các phân trại trực thuộc Công an tỉnh Khánh Hoà.

Các phạm nhân làm thủ tục tha tù để trở về với gia đình dịp Tết Nguyên đán 2

Dịp Tết Đinh Dậu 2017 này, ở Khánh Hoà cũng có 470 phạm nhân được giảm án. Ảnh Khánh Hoà Online

Cụ thể, Hội đồng Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đã chấp nhận đề nghị của Ban Giám thị Trại giam A2, giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 446 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam A2.

Trong đó, có 72 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại; 26 phạm nhân được giảm từ 13 đến 18 tháng tù, 348 phạm nhân được giảm từ 2 đến 12 tháng tù.

Hội đồng cũng chấp nhận giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đối với 24 phạm nhân đang chấp hành án tại trại tạm giam công an tỉnh; trong đó, 8 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại và 16 phạm nhân được giảm từ 1 đến 6 tháng tù.

Các phạm nhân được giảm án do cải tạo tốt, đủ tiêu chuẩn xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, báo Khánh Hoà Online đưa tin.

Bà Rịa – Vũng Tàu: 720 phạm nhân được giảm án

Trước đó vào sáng 21/1, 720 phạm nhân đang thụ án tại trại giam Xuyên Mộc (Bộ Công an, đóng tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) vui mừng khi được giảm thời hạn chấp hành hình phạt.

Các phạm nhân làm thủ tục tha tù để trở về với gia đình dịp Tết Nguyên đán 3

Các phạm nhân vui mừng vì được giảm án hoặc tha tù nhân dịp Tết đoàn viên. Ảnh Tuổi Trẻ

Trong đó, có 122 phạm nhân được giảm hết thời hạn tù còn lại, trở về cùng gia đình đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ. Ngoài ra, còn có 14 phạm nhân được giảm từ chung thân xuống 30 năm.

Đáng chú ý hơn, căn cứ vào luật định và hồ sơ của phạm nhân, số phạm nhân được giảm hết thời hạn hình phạt tù của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cao hơn số đề nghị của trại giam.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus