Thứ hai, 17/05/2021 | 00:59
RSS

Phúc XO được giảm án xuống còn 10 năm tù

Thứ sáu, 06/11/2020, 14:19 (GMT+7)

Hội đồng xét xử đã chấp nhận giảm án cho Phúc từ 12 còn 10 năm tù vì lý do sức khoẻ yếu cũng như đã đóng tiền phạt.

Phúc XO được giảm án 2 năm xuống còn 10 năm tù

Bị cáo Trần Ngọc Phúc được giảm 2 năm tù. Ảnh: PLO

Ngày 6/11, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và 7 đồng phạm về tội “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “không tố giác tội phạm”.

Do chân bị teo cơ, bị cáo Phúc được đồng phạm dìu đến tòa và được tòa cho ngồi trả lời phần xét hỏi. Phiên tòa phúc thẩm được xét xử theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Phúc và 4 đồng phạm. Có 3 đồng phạm khác trong vụ án này cũng xin được hưởng án treo.

HĐXX đã chấp nhận giảm án cho Phúc từ 12 còn 10 năm tù vì lý do sức khoẻ yếu cũng như đã đóng tiền phạt. Cạnh đó, một bị cáo được giảm án còn bằng thời gian tạm giam ba tháng sáu ngày tù. Các bị cáo khác toà bác kháng cáo vì không có tình tiết giảm nhẹ mới, giữ nguyên mức hình phạt án sơ thẩm.

Trước đó, ngày 17/6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt Phúc XO 12 năm tù về tội “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Các đồng phạm của Phúc bị tuyên án từ 9 tháng đến 8 năm tù về một trong 3 tội danh trên.

Theo bản án sơ thẩm, quán karaoke XO Pharaon tại Q.12 (TP.HCM) thực tế do Phúc làm chủ và điều hành mọi hoạt động của quán, chỉ đạo nhân viên phục vụ dụng cụ để khách sử dụng ma túy. Theo chỉ đạo của Phúc, đối với các phòng sử dụng ma túy, nhân viên sẽ phụ thu 200.000 đồng/giờ bằng cách đánh dấu chữ “B” vào hóa đơn.

Trường hợp khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh âm lượng thì thu thêm 400 ngày đồng mỗi tiếng. Cơ quan điều tra xác định tính đến khi bị bắt, Phúc thu lợi khoảng 600 triệu đồng.

Phúc XO từng làm "dậy sóng" trên mạng xã hội khi anh ta đeo một số trang sức trên người bằng vàng nặng đến 13 kg và đi xe dát vàng. Tuy nhiên, quá trình cơ quan chức năng điều tra, Phúc XO khai toàn bộ số vàng đeo trên người là giả.

Khi khám xét nhà của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, cảnh sát tìm thấy trong phòng Trần Ngọc Tài (em trai Phúc) có 20 viên thuốc lắc, 10 gói ketamin, 1 khẩu súng hiệu Sharp INNOVA, 67 viên đạn, 4 thanh kiếm, 1 bình xịt hơi cay, 1 áo giáp chống đạn. Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM xác định số vũ khí trên thuộc công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN