Thứ năm, 04/06/2020 | 02:25
RSS

Phụ nữ vòng 1 càng khủng càng dễ bị bệnh này

09-01-2020 20:17:26

Phát hiện mới chỉ ra chị em sở hữu "vòng một" lớn nhưng đi kèm với nó là những rủi ro sức khỏe.

Phụ nữ vòng 1 càng khủng càng dễ bị cảm cúm

Cảm lạnh khi mùa đông đến sẽ xảy ra với tất cả mọi người. Theo các nhà khoa học, phụ nữ có bộ ngực lớn sẽ dễ bị cảm lạnh và tình trạng bệnh sẽ nặng hơn so với những người có "vòng một" hơi lép vế, thậm chí còn gia tăng khả năng nhiễm trùng đường hô hấp.

Những phụ nữ có ngực cúp F dễ bị cảm lạnh, cúm và ho kéo dài trung bình trong 8,3 ngày, trong khi những người có cúp ngực AA chỉ bị ốm trong khoảng 3,8 ngày - thậm chí chưa bằng một nửa với người ngực to.

Kích thước "vòng một" có ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề nhiễm trùng đường hô hấp, kèm theo hai yếu tố khác là thời gian trung bình mắc bệnh và tần suất sử dụng kháng sinh. Điều này cho thấy phụ nữ có bộ ngực lớn phải trải qua các đợt bệnh về hô hấp dài hơn và uống kháng sinh thường xuyên hơn.

Mặc dù vậy, khả năng mắc cảm cúm ở mỗi người không chỉ phụ thuộc vào "vòng một", nó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như môi trường sống, thói quen sinh hoạt, tiêm chủng,... Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể đó chính là tiêm ngừa cúm, ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên,... để tăng sức đề kháng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN