Thứ bảy, 15/05/2021 | 15:23
RSS

Phụ nữ và trẻ em la hét thất thanh trong ngôi nhà bị phóng hỏa

Thứ hai, 31/08/2020, 14:45 (GMT+7)

Khoảng 20h45 ngày 30/8, căn nhà của anh Phan Văn Đức bất ngờ bốc cháy. Tiếng phụ nữ và trẻ con la hét, cầu cứu từ trong vọng ra.

Sáng 31/8, Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) cho Tuổi Trẻbiết đang xác minh làm rõ vụ cháy xảy ra tại căn nhà của anh Phan Văn Đức (38 tuổi) trong hẻm 444 Trần Hưng Đạo, khu phố 3, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết.

Trước đó, khoảng 20h45 ngày 30/8, căn nhà của anh Phan Văn Đức bất ngờ bốc cháy. Người dân xung quanh đã xông vào phá cửa nhưng do cánh cửa sắt kiên cố lại bị khóa bên trong, việc phá cửa bất thành. Bên trong căn nhà, ngoài vợ chồng chủ nhà còn có 3 người con 15 tuổi, 10 tuổi và 8 tuổi.

Ngay khi nhận được tin báo, một tổ công tác gồm 3 cán bộ, chiến sĩ Công an phường Lạc Đạo đã có mặt cùng người dân trong khu phố động viên những người trong nhà bình tĩnh, không hoảng loạn để công tác ứng cứu được dễ dàng. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Bình Thuận được huy động đến cùng lực lượng Công an phường và người dân phá cửa, xông vào đám cháy và cứu được toàn bộ gia đình 5 người ra ngoài và đưa đi cấp cứu.

Phụ nữ và trẻ con la hét thất thanh trong ngôi nhà bị phóng hỏa
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: PLO

Đến sáng 31/8, tin từ bệnh viện cho PLObiết năm nạn nhân trong vụ cháy đã được xuất viện, người vợ cùng ba đứa con chỉ bị ngợp khói nhẹ.

Riêng người chồng bị ngợp khói nặng hơn và bỏng nhẹ nhưng sức khỏe đã bình thường. Vụ cháy cũng đã thiêu rụi ba xe máy, một xe đạp, tivi, tủ, cửa và một số vật dụng trong nhà.

Theo thông tin ban đầu, tối 30/8, do buồn chuyện gia đình, chủ nhà là ông Phan Văn Đức (38 tuổi) mua bia về nhà uống một mình. Sáng 31/8, Công an TP Phan Thiết cho VNE hay tình nghi Đức đã chốt cửa, phóng hỏa. Anh ta trước đó mua bia về uống, sau đó xảy ra cãi vã với vợ. Đức được cho là rút xăng từ xe máy rồi phóng hỏa.

Cơ quan điều tra đang lấy lời khai những người liên quan, làm rõ dấu hiệu tội Giết người.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN