Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:29
RSS

Phụ huynh Nhật bức xúc vì vụ án sát hại bé gái Việt điều tra quá lâu

Thứ tư, 10/05/2017, 09:59 (GMT+7)

Trước việc vụ án kéo dài quá lâu, nghi phạm vẫn giữ thái độ im lặng, nhiều phụ huynh trong trường bé gái Việt theo học cũng cảm thấy mất kiên nhẫn.

Vào ngày 5/5 vừa qua, nghi phạm chính thức bị cáo buộc giết hại bé gái người Việt. Mặc dù vậy, đến nay Shibuya vẫn nhất quyết phủ nhận việc ông bắt cóc và sát hại, rồi phi tang thi thể bé Nhật L. "Tôi từ chối việc lấy cung" – nghi phạm Shibuya nói.

Trước việc vụ án kéo dài quá lâu, nghi phạm vẫn giữ thái độ im lặng, nhiều phụ huynh trong trường bé gái Việt theo học cũng cảm thấy mất kiên nhẫn. Một phụ huynh chia sẻ: "Chúng tôi muốn sự thật được nói ra ngay".

Theo tin từ Yahoo Japan, không chỉ có phụ huynh trong trường bày tỏ ý kiến mà nhiều tình nguyện viên trong đội giám hộ các em học sinh đi học cũng sốt ruột.

Shibuya vẫn nhất quyết phủ nhận việc ông bắt cóc và sát hại, rồi phi tang thi thể bé Nhật L. Ảnh: NHK

Một nữ tình nguyện viên 39 tuổi chia sẻ: "Tôi không thể ngờ nghi phạm lại chính là chủ tịch hội phụ huynh. Dù thế nào tôi cũng chỉ muốn nghi phạm sớm nói ra sự thật".

Rất nhiều thành viên trong đội giám hộ việc đi học trong trường bé gái xấu số đều phẫn nộ chia sẻ, nếu nghi phạm chính là hung thủ thì hãy sớm khai nhận và nói ra sự thật để trả lại công bằng cho gia đình bé gái xấu số.

Trước đó, sau vụ bé gái người Việt bị mất tích và bị sát hại ở Nhật, nhiều bậc phụ huynh ở trường nơi bé gái này theo học đã tỏ ra không an tâm khi cho con cái đi học. Ngày 16/4, các bậc phụ huynh đã họp khẩn với ban giám hiệu trường học về tình hình giám sát học sinh đi học.

Phụ huynh ở Nhật mất kiên nhẫn với nghi phạm sát hại bé gái Việt. Ảnh minh họa

Phụ huynh cảm thấy lo lắng và không yên tâm khi con cái đi học một mình. Một phụ huynh cho hay khi biết nghi phạm đã bị bắt chị cảm thấy nhẹ nhõm nhưng nỗi sợ hãi vẫn còn. Còn người một ông bố có con 5 tuổi thì phát biểu: "Tôi rất bình tĩnh trước sự việc này nhưng tôi lại cảm thấy lo lắng cho con gái tôi".

Được biết từ sau vụ bé gái người Việt bị sát hại, các em nhỏ trong trường tiểu học Mutsumi số 2 cảm thấy rất sợ hãi và bất an.

Ông Kubota 76 tuổi một người dân địa phương mặc một chiếc áo màu xanh lá cây với dòng chữ "phòng chống tội phạm" đã nói về điều này. Ông còn nhiệt tình chia sẻ: ""Người lớn phải lấy lại sự tin tưởng của trẻ em".

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus