Thứ hai, 02/08/2021 | 21:50
RSS

Phong toả trụ sở Bộ Công Thương do có nhiều cán bộ liên quan ca mắc Covid-19

Thứ sáu, 16/07/2021, 16:58 (GMT+7)

Chiều 16/7, Trụ sở Bộ Công Thương tại 25 Ngô Quyền (Phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nôi) vừa bị phong toả do có nhân viên là F1, F2 của ca mắc Covid-19.

Phong toả Bộ công thương do có nhiều cán bộ liên quan ca mắc Covid-19

Trụ sở của Bộ Công Thương tại 25 Ngô Quyền đang bị phong tỏa. Ảnh: Dân trí

Ngay trong chiều 16/7, trụ sở của Bộ Công Thương tại 25 Ngô Quyền (Phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nôi) đang bị phong tỏa tạm thời sau khi Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp thuộc Bộ này vừa có báo cáo về tình hình dịch bệnh covid-19 tại đơn vị.

Ông Trịnh Văn Thuận - Chánh Văn phòng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp cho biết, theo báo cáo của cơ quan y tế, trường hợp mắc Covid-19 là ông N.Đ.M, công tác tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 14/7, ông N.Đ.M đến Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chuyển công văn, hồ sơ và được ông P.T.H, công chức Cục có hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh của Cục, khoảng 1 - 2 phút.

Cả hai có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trao đổi công việc. Sau đó, F0 vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho văn thư Cục, có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.

Đến sáng 16/7, Cục An toàn môi trường nhận được Thông báo nhanh của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin, ông N.Đ.M được xác định là F0 và đã chuyển đi điều trị. Ngay sau khi xác định trường hợp ông N.Đ.M là F0 và một cán bộ của Cục là F1 (ông P.T.H) thì ngay lập tức, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp đã báo cáo lãnh đạo Bộ để có phương án.

Theo điều tra sơ bộ, trong thời gian từ chiều 14/7 đến nay, ông P.T.H, công chức của Cục thường xuyên tiếp xúc gần với các công chức trong phòng, một số người cùng cơ quan, đi ăn cơm trưa nhà ăn của Bộ (23 Ngô Quyền), sử dụng chung thang máy khu vực liên cơ 25 Ngô Quyền. Từ sáng 16/7, ông H. chỉ ở trong phòng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không giao tiếp với người khác. 

Hiện, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp đã yêu cầu toàn cán bộ của Cục không di chuyển ra khỏi Cục, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; liên hệ với các đơn vị y tế để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ Cơ quan Cục.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại