Thứ hai, 26/08/2019 | 04:10
RSS

Phòng GD&ĐT Cầu Giấy lên tiếng về hộp quà rỗng tặng học sinh tiêu biểu

24-05-2019 09:14:34

Ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã lên tiếng sau sự việc trao thưởng tượng trưng trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh tiêu biểu gây bức xúc.

Mới đây, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy - Hà Nội đã gửi bức thư ngỏ tới toàn thể các bậc phụ huynh có con em học tiểu học và THCS trên địa bàn quận về vụ việc một số học sinh tiêu biểu của quận Cầu Giấy được trao phần thưởng nhưng lại chỉ là một chiếc hộp rỗng.

Trong thư ông Ngọc Anh giải thích: Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu quận Cầu Giấy, ngoài những học sinh tiêu biểu, đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Phòng GD&ĐT có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho những học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các nhà trường.

Phòng GDĐT Cầu Giấy lên tiếng về hộp quà rỗng tặng học sinh gây tranh cãi
Phần thưởng bên trong hộp quà là một tờ giấy. Ảnh: GDVN

Vì các năm trước thường xuyên diễn ra tình trạng học sinh cầm tiền thưởng và làm mất. Thế nên Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng. Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh. Việc này vô tình đã gây bức xúc cho một số phụ huynh và học sinh về cách thức trao thưởng của ngành GDĐT quận".

Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi tới các vị phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông chia sẻ", thư ngỏ viết. Vị Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cũng khẳng định sẽ rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình.

Phòng GDĐT Cầu Giấy lên tiếng về hộp quà rỗng tặng học sinh gây tranh cãi
Bức thư từ trưởng phòng GD quận Cầu Giấy. Ảnh: VTC

Trước đó, sự việc xảy ra khi một phụ huynh có con học tại một trường cấp 2 quận Cầu Giấy, Hà Nội phản ánh rằng con mình sau khi đi dự lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019 của quận nhận phần thưởng được gói đẹp, tuy nhiên bên trong chỉ thấy tờ giấy A4 màu xanh.

Một phụ huynh khác có con học lớp 5 cũng gặp trường hợp tương tự. Vị này cho biết, đã liên lạc với cô giáo chủ nhiệm của con để thắc mắc. "Cô nói có thể do nhiều học sinh quá, trong khi thời gian chuẩn bị không nhiều nên Phòng GD&ĐT buộc phải làm thế. Phần thưởng thật sẽ được chuyển về trường, còn phần thưởng nhận trên quận chỉ... mang tính hình thức”.

Được biết, nhiều học sinh giỏi rất háo hức và tự hào khi được quận Cầu Giấy tuyên dương. Thế nhưng, mở hộp quà ra chỉ thấy tờ giấy "vô hồn" các em đã rất thất vọng và cảm giác bị lừa dối. Có em học sinh đã bật khóc tức tưởi vì món quà "độc" này. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN