Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:40
RSS

Phó Tổng giám đốc Cienco 6 trước khi tự tử đã 'ém' 5 lô đất của Nhà nước?

08-11-2018 21:15:46

Những ngày qua, thông tin ông Võ Phi Anh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6), tự tử tại TP HCM gây xôn xao dư luận.

Theo Zing, ngày 8/11, Công an tỉnh Bình Dương có thông tin chính thức về các vấn đề liên quan đến ông Võ Phi Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cienco 6, người vừa chết trong tư thế treo cổ ở TP.HCM vào hôm 3/11.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) Công an tỉnh Bình Dương, cho biết năm 2001, Công ty xây dựng công trình giao thông 710 (gọi tắt là Công ty 710, Bộ GTVT) được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt dự án Khu dân cư 710 cho cán bộ công nhân viên. Dự án được quy hoạch với diện tích trên 48.000 m2 tại phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Năm 2004 đến 2005, Công ty 710 được cổ phần hóa, không còn vốn của Nhà nước và ông Võ Phi Anh giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty 710. Thời gian này, ông Phi Anh tổ chức triển khai dự án khu dân cư và chia diện tích đất trên thành hàng trăm lô đất và cấp cho 242 cán bộ của công ty.

Sau khi cấp, khu dự án còn thừa 10 lô và thuộc sở hữu của UBND tỉnh Bình Dương nhưng ông Phi Anh đã bán 5 lô cho người ngoài để thu lợi bất chính 2,8 tỷ đồng.

Phó Tổng giám đốc Cienco 6 trước khi tự tử đã 'ém' 5 lô đất của Nhà nước?
Đại tá Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: Dân Việt

Đến năm 2013, ông Võ Phi Anh giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Cienco 6 (là Công ty mẹ của Công ty 710).

Theo Công an Bình Dương, vụ việc tại Khu dân cư 710 đã được khởi tố vụ án. Tuy nhiên khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chưa khởi tố bị can đối với ông Võ Phi Anh thì vị Phó Tổng giám đốc Cienco 6 đã treo cổ tự tử.

Sau khi xảy ra sự việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã xuống TP.HCM để phối hợp với Công an TP.HCM điều tra. Cũng theo Công an Bình Dương, năm 2016 ông Võ Phi Anh từng có ý định tự tử tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng may mắn được gia đình phát hiện và can ngăn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân Việt về việc ông Võ Phi Anh đã chết có khiến vụ án bị đình chỉ, Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, việc ông Võ Phi Anh chết không làm ảnh hưởng đến vụ án, cơ quan công an vẫn tiếp tục điều tra vụ án để làm rõ những cá nhân, tổ chức có sai phạm và kiến nghị kê biên, thu hồi những lô đất đã được cấp sai quy định.


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN