Thứ tư, 30/09/2020 | 21:14
RSS

Phó chủ tịch xã ở Bắc Giang nợ dân 4 tỷ bỗng 'mất tích' đã quay trở về

Thứ năm, 26/07/2018, 15:48 (GMT+7)

Phó chủ tịch xã Huyền Sơn, Lục Nam, Bắc Giang nợ dân 4 tỷ bất ngờ mất tích bí ẩn nhiều tuần đã trở về. Đúng thời điểm, ông này bị bãi nhiệm mọi chức vụ.

Phó chủ tịch xã ở Bắc Giang nợ dân 4 tỷ rồi mất tích, trở về mất chức
Phó chủ tịch xã ở Bắc Giang nợ dân 4 tỷ rồi mất tích, trở về mất chức​. Ảnh Vietnamnet.

Theo tin tức liên quan đến vụ việc, Phó chủ tịch UBND xã Huyền Sơn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) mất tích bất thường hơn nửa tháng nay, ngày 26/7, trao đổi với PV, lãnh đạo huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, sau hơn nửa tháng mất tích, ông Bùi Quang Vinh, (36 tuổi, Phó chủ tịch UBND xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã quay về nhà.

“Ông Vinh đã quay về nhà được 2 ngày nay, là người của cấp ủy chính quyền nên lực lượng công an không can thiệp. Nguyên nhân ông Vinh không đến nhiệm sở làm việc những ngày qua vì nợ tiền của một số hộ dân sinh sống tại địa phương và không đủ khả năng chi trả”, theo báo VOV. 

Được biết, số tiền mà lãnh đạo này vay của các hộ dân lên đến gần 4 tỉ đồng và không đủ khả năng chi trả nên đã trốn nợ.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo huyện Lục Nam thì UBND huyện vừa có quyết định kỷ luật bãi nhiệm mọi chức vụ trong chính quyền xã Huyền Sơn đối với ông Bùi Quang Vinh. 

Về người thay thế vị trí của ông Vinh, ông Hợp cho biết: "Hiện tại chưa thể giao cho ai được, việc này liên quan đến công tác cán bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định, sau đó HĐND xã bầu ra. Trước mắt, Chủ tịch UBND xã sẽ kiêm nhiệm vị trí này", Vietnamnet đưa tin.

Trước đó, ông Bùi Văn Vinh (36 tuổi) đang giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã Huyền Sơn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã không đến nhiệm sở làm việc liên tục nhiều tuần. Kể từ ngày 29/6, ông này cũng mất tích khỏi địa phương.


Xem thêm: 
Khởi tố bà chủ tra tấn cô gái làm thuê như thời trung cổ​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN