Thứ tư, 01/12/2021 | 11:02
RSS

Phó chủ tịch Thanh Hóa chỉ đạo, làm rõ vụ "bút phê" vào lý lịch học sinh

Chủ nhật, 20/08/2017, 10:14 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ việc Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh "bút phê" vào lý lịch học sinh trái quy định pháp luật.

Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Sở Tư pháp, UBND huyện Yên Định và các đơn vị có liên quan kiểm tra thông tin phản ánh về việc Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh "bút phê" vào lý lịch công dân trái quy định.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn chỉ đạo Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với UBND huyện Yên Định khẩn trương kiểm tra, xác minh việc bút phê vào lý lịch học sinh trái luật tại xã Yên Thịnh.

 bút phê sai quy định ở Thanh Hóa

Trụ sở UBND xã Yên Thịnh - nơi xảy ra vụ "bút phê" sai quy định ở Thanh Hóa. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Phó chủ tịch Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành làm rõ vụ việc và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 10/9.

Trước đó, theo phản ánh của anh Đỗ Văn Đồng (xã Yên Thịnh, huyện Yên Định), ngày 2/8, em trai anh là Đỗ Văn Hà (19 tuổi) đến UBND xã xin xác nhận sơ yếu lý lịch để làm hồ hồ sơ nhập học vào một trường trung cấp y ở Hà Nội

Tại đây, ông Thiều Quang Huê - Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh xã đã "bút phê" vào hồ sơ lý lịch với nội dung: "UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương".

but phe sai quy dinh o Thanh Hoa

"Bút phê" sai quy định của Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh

Do không để ý đến dòng lời phê của ông Chủ tịch xã, nam sinh đã gửi bản sơ yếu lý lịch kèm hồ sơ ra trường nhập học. Tuy nhiên, với "bút phê" này đã khiến em Đỗ Văn Hà bị nhà trường trả hồ sơ nhập học, khiến gia đình vô cùng bức xúc.

Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, ông Thiều Quang Huê xác nhận: Chính ông đã "bút phê" vào sơ yếu lý lịch của người dân như trên với lý do gia đình đóng góp chưa đầy đủ. Thế nhưng, sau khi nhận thấy việc phê như vậy là sai quy định pháp luật nên chính quyền xã đã đến nhà để xin lỗi và mời công dân lên làm lại hồ sơ.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN