Thứ hai, 14/06/2021 | 16:07
RSS

Phó chủ tịch phường: Cắt điện nước vì diễn viên Chu Hùng không xin phép mà tự ý cải tạo, sửa chữa nhà

Thứ tư, 19/07/2017, 19:36 (GMT+7)

Theo lãnh đạo UBND phường Ngô Thì Nhậm, do gia đình ông Hùng tu sửa nhà không xin phép dẫn đến việc UBND phường đã ra văn bản ngừng cung cấp điện nước cho gia đình ông Hùng.

Liên quan đến sự việc gia đình nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện, nước hơn 3 năm qua gây xôn xao dự luận, mới đây, UBND phường Ngô Thì Nhậm đã chính thức thông tin vụ việc trên.

Chiều 19/7, ông Trần Đức Quyền (Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm) cho biết: Đúng là có sự việc gia đình nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện từ năm 2014.

Gia đình nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện nước 1

Gia đình nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện nước hơn 3 năm qua do sửa nhà không xin phép. Ảnh Nguyễn Long

Ngày 24/4/2014, ông Chu Ngọc Hùng có đơn gửi UBND phường xin phép sửa chữa, cải tạo lại một phần tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà số 3B Phùng Khắc Khoan (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sau khi UBND phường nhận được đơn, thanh tra xây dựng của phường đã xuống kiểm tra và hướng dẫn ông Hùng xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, ông Hùng không thực hiện xin phép mà tự ý cải tạo, sửa chữa làm thay đổi hiện trạng, kiến trúc của ngôi nhà.

"Thế Chột" chia sẻ câu chuyện cả gia đình bị cắt điện nước suốt 3 năm liền

"Ông Hùng đổ bê tông một gác xép lửng trên tầng 2 của ngôi nhà còn trước đây là gác xép bằng gỗ. Ngoài ra, ông Hùng còn làm ảnh hưởng đến công trình của hộ dân bên cạnh nên họ có đơn kiến nghị gửi ra phường", ông Quyền thông tin.

Sửa nhà không xin phép 2

UBND phường Ngô Thì Nhậm cho biết do ông Hùng sửa nhà không xin phép dẫn đến bị cắt điện nước. Ảnh Nguyễn Long

Cũng theo ông Quyền, sau khi kiểm tra và lập hồ sơ UBND phường đã ra quyết định đình chỉ công trình xây dựng vi phạm của nhà ông Hùng và có văn bản đề nghị đơn vị cung cấp điện nước ngừng cung cấp điện nước cho gia đình ông Hùng.

Hiện tại, gia đình ông Hùng vẫn chưa thực hiện việc khắc phục lại ngôi nhà như ban đầu. Hộ dân liền kề vẫn có đơn kiến nghị gửi lên UBND phường xử lý việc xây dựng không phép của gia đình ông Hùng.

Gia đình nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện nước 3

UBND phường yêu cầu gia đình ông Hùng tháo dỡ lại công trình xây dựng không phép. Ảnh Nguyễn Long

"Việc cắt điện, nước của gia đình ông Hùng UBND phường thực hiện đúng theo quy định của pháp luật Còn ông Hùng có đơn khởi kiện lên Tòa án nhân dân nên mọi việc sẽ chờ Tòa án xử lý. Đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Hùng vẫn chưa có đơn gửi lên UBND phường đề nghị cấp lại điện, nước cho gia đình. Đồng thời UBND phường chưa có văn bản đến đơn vị cung cấp điện đề nghị cung cấp lại điện cho gia đình ông Hùng" ông Quyền khẳng đinh.

Thế Chột

Lãnh đạo phường Ngô Thì Nhậm thông tin về vụ việc. Ảnh C.N

Trao đổi với PV, nghệ sĩ Chu Hùng cho biết, trước khi sửa chữa lại tầng 2 của ngôi nhà, gia đình ông đã làm đơn lên UBND phường xin tu sửa lại ngôi nhà và được sự đồng ý của chính quyền gia đình mới tiến hành sửa chữa.

Sau khi nhà ông tu sửa xong đi vào sinh hoạt, UBND phường lại ra quyết định cưỡng chế với lý do gia đình ông tiến hành sửa chữa sai với cam kết với chính quyền và gửi văn bản yêu cầu cắt điện nước.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN