Thứ năm, 23/09/2021 | 07:43
RSS

Phó Chánh án TAND huyện Mộc Châu triệu tập người đã mất 12 năm lên giải quyết tranh chấp đất

Thứ năm, 07/06/2018, 15:54 (GMT+7)

Mặc dù ông Bình đã mất cách đây 12 năm nhưng Phó Chánh án TAND huyện Mộc Châu vẫn ký giấy triệu tập lên tòa để giải quyết chuyện tranh chấp đất đai.

Phó Chánh án TAND huyện Mộc Châu triệu tập người đã mất lên giải quyết tranh chấp đấtPhó Chánh án TAND huyện Mộc Châu bà Tăng Thị Hải Oanh triệu tập người đã mất lên giải quyết tranh chấp đất

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền bức hình ghi lại một tờ giấy triệu tập số 649/GTT-TA của TAND huyện Mộc Châu (Sơn La) ngày 4/6/2018 đối với ông Lò Văn Bình (trú tại bản Cò Lìu, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, Sơn La).

Theo nội dung giấy triệu tập của TAND huyện Mộc Châu, ông Bình được triệu tập lên TAND huyện vào lúc 8h ngày 8/6/2018 để thực hiện giải quyết việc tranh chấp đất đai với Công ty Cổ phần Thủy Điện Tà Niết (có địa chỉ tại bản Chiềng Pằn, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, Sơn La).

Trong nội dung giấy triệu tập, TAND huyện Mộc Châu còn ghi chú rõ ràng nội dung “Khi đến làm việc tại Tòa án yêu cầu cung cấp bản sao sổ hộ khẩu, bản sao giấy chứng minh thư nhân dân).

Nội dung giấy triệu tập trên được Phó Chánh án TAND huyện Mộc Châu là bà Tăng Thị Hải Oanh kí và đóng dấu đỏ của TAND huyện Mộc Châu.

Thông tin trên cũng không có gì đáng chú ý nếu như anh Lò Thạch không đăng tải lên mạng xã hội và cho biết người có tên trong giấy triệu tập của TAND huyện Mộc Châu là ông Lò Văn Bình (tức bố anh Thạch) đã mất cách đây 12 năm.

Như vậy, có nghĩa là TAND huyện Mộc Châu đã ký giấy triệu tập một người đã mất lên để giải quyết tranh chấp đất đai. Sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội Facebook đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Đa phần các ý kiến bình luận đều chỉ trích cách làm việc hời hợt của TAND huyện Mộc Châu và bản thân người ký và đóng dấu là bà Tăng Thị Hải Oanh.

“Trước khi giải quyết vụ việc, cơ quan công quyền cũng nên tìm hiểu xem người này còn sống hay đã qua đời. Không xem xét gì sau đó gọi người đã mất lên làm việc như thật”, một thành viên bình luận.

“Thiết nghĩ, anh Thạch nên mời bà Phó Chánh án này đến mộ phần của cụ ông để bà ấy làm việc”, một thành viên khác nêu quan điểm.

Để làm rõ thông tin trên, PV đã tìm cách liên hệ với anh Thạch nhưng được anh từ chối cung cấp thông tin.

Buổi sáng ngày 7/6, PV tiếp tục liên hệ với bà Tăng Thị Hải Oanh, Phó Chánh án TAND huyện Mộc Châu. Trao đổi với PV, bà Oanh xác nhận tờ giấy triệu tập ông Bình lên làm việc để giải quyết tranh chấp đất đai với Công ty Cổ phần Thủy Điện Tà Niết là do đích thân bà ký.

“Tôi không hề biết ông Bình đã qua đời mà chỉ nhận được đơn thư bên Công ty Cổ phần Thủy Điện Tà Niết yêu cầu giải quyết. Trong đơn, Công ty này có ghi đang tranh chấp đất với ông Bình nên chúng tôi mới soạn giấy triệu tập theo nội dung đơn thư bên nguyên gửi”, bà Oanh cho biết.

Khi được ngỏ ý muốn hỏi thêm thông tin chi tiết về vụ tranh chấp, bà Oanh cho biết không cung cấp được.

Cũng trong sáng cùng ngày, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Chiềng Hắc xác nhận thông tin về việc ông Bình đã qua đời cách đây từ lâu. Nói về việc tranh chấp đất đai với Công ty Cổ phần Thủy Điện Tà Niết, vị này cho biết có nắm được vụ việc nhưng là do Công ty Cổ phần Thủy Điện Tà Niết làm đơn yêu cầu giải quyết chứ bản thân ông Bình và người thân không có đơn từ gì.

Xem thêm:

Cứu người gặp nạn trên đường, Tuấn Hưng bị người nhà nạn nhân 'phủ đầu'

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN