Thứ bảy, 19/09/2020 | 22:46
RSS

Phó ban Tuyên giáo huyện Tam Đảo bị khởi tố vì vu khống nhiều lãnh đạo

Thứ năm, 17/09/2020, 20:00 (GMT+7)

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Toàn, nguyên là Phó ban Tuyên giáo huyện ủy Tam Đảo, đã bị khởi tố vì tội "Vu khống" theo Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015.

Sự kiện:
Vĩnh Phúc

Ngày 17/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Toàn (51 tuổi) về tội "Vu khống" theo Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015. Được biết, ông Toàn nguyên là Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Nguyễn Mạnh Toàn tại cơ quan điều tra
Ông Nguyễn Mạnh Toàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Được biết, trước thềm Đại hội Đảng các cấp, nhiều lãnh đạo của các xã, thị trấn ở huyện Tam Đảo, lãnh đạo các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc và Trung ương nhận được nhiều đơn thư nặc danh tố cáo hành vi vi phạm của lãnh đạo huyện Tam Đảo.

Nhận thấy các nội dung tố cáo trên có dấu hiệu vu khống, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã xác lập chuyên án điều tra để làm rõ nội dung thông tin trên. Đến ngày 15/9, cơ quan công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác minh được ông Nguyễn Mạnh Toàn chính là đối tượng thực hiện hành vi viết đơn thư nặc danh, vu khống nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đảo.

 Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015:

Vu khống là hành vi bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác; bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

Người phạm tội vu khống có thể bị phạt tiền từ 10 đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm hoặc nặng nhất đến 7 năm tù.

 

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN