Thứ hai, 20/05/2024 | 14:16
RSS

Phim cổ trang 'Kiều' gây bất ngờ khi cùng 'Bố già' dự giải Quả cầu vàng

Chủ nhật, 12/12/2021, 11:30 (GMT+7)

Thông tin phim cổ trang "Kiều" được liệt vào danh sách "thảm họa" dự Quả cầu vàng cùng "Bố già" của Trấn Thành khiến nhiều người bất ngờ.

Quả cầu vàng là giải thưởng tiền Oscar quan trọng nhất và được khán giả yêu điện ảnh quan tâm không kém giải thưởng chính.  Mới đây, trang web của giải Quả cầu vàng công bố danh sách các ứng cử viên tranh tài tại hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất" năm 2022.

Trong số các danh sách này, Việt Nam có tới 2 đại diện là Bố già Kiều. Cụ thể,  trang web giải Quả cầu vàng công bố Kiều hôm 6-12 và Bố già hôm 1-12.

Phim cổ trang Kiều gây bất ngờ khi cùng Bố già dự giải Quả cầu vàng

"Kiều"

Phim cổ trang Kiều gây bất ngờ khi cùng Bố già dự giải Quả cầu vàng

"Bố già".

Thông tin Kiều được dự gửi Quả cầu vàng 2022 nhanh chóng trở thành chủ đề bàn luận của cư dân mạng. Nhiều khán giả cho rằng, một tác phẩm bị nhận xét là "thảm họa" điện ảnh không xứng đáng dự thi Quả cầu vàng. Một số khán giả khó tình còn đặt Bố già Kiều lên "bàn cân" so sánh. 

“Bố già đi tranh thì được. Còn cái phim Kiều chắc cụ Nguyễn Du xem cũng tức nữa mà sao cho đi thi”,  “Phim Kiều này không có gì hay ngoài nhạc phim của Bùi Lan Hương đâu”, “Nghĩ sao Kiều đi tranh giải vậy? Bố già tuy mô típ hơi cũ, không đặc biệt, nhưng ít ra còn xem được chứ cho phim Kiều là không ai hiểu luôn”,... là những bình luận của cư dân mạng. 

Kiều là tác phẩm điện ảnh do Mai Thu Huyền làm đạo diễn ra mắt hồi tháng 4.2021. Phim có nhiều cảnh nóng được cho là không phù hợp với bối cảnh, nội dung cũ kĩ. Sau gần 1 tháng công chiếu, Kiều chỉ đạt doanh thu gần 2,7 tỉ đồng trong khi đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết Kiều cần cán mốc doanh thu 100 tỉ thì mới mong hòa vốn.

Phim cổ trang Kiều gây bất ngờ khi cùng Bố già dự giải Quả cầu vàng

Thông tin "Kiều" dự Quả cầu vàng gây tranh cãi. 

Trên website Quả cầu vàng giới thiệu phim Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền: “Pha trộn giữa chất hành động và lãng mạn. Phim được dàn dựng đẹp mắt, lấy cảm hứng từ 3.245 câu thơ lục bát bi tráng của đại thi hào Nguyễn Du. Đây là tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của Việt Nam”.

Bố già (đạo diễn Trấn Thành Vũ Ngọc Đãng) là phim Việt thành công nhất lịch sử phòng vé Việt năm qua với doanh thu 420 tỷ đồng, giành 4 giải tại LHP Việt Nam được gửi dự tranh 5 suất đề cử Oscar. Thông tin Bố già được gửi dự Quả cầu vàng được cho là hợp tình, hợp lý.

Trang web của Quả cầu vàng mô tả Bố già là bộ phim lập kỷ lục doanh thu của Việt Nam. Đồng thời , phim được nhận xét mang phong cách hài hước của điện ảnh Việt Nam pha trộn với Parasite (Ký sinh trùng) - bộ phim từng giành giải Oscar của Hàn Quốc. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại