Thứ bảy, 21/05/2022 | 04:02
RSS

Phiến quân IS đầu hàng sau các loạt tấn công dữ dội

Thứ sáu, 14/07/2017, 21:04 (GMT+7)

Nhà chức trách Iraq tin rằng, vẫn còn hàng trăm tay súng IS lẩn trốn trong đống đổ nát. Có những kẻ muốn chạy trốn lực lượng an ninh, số khác cài sẵn bom trong người để đánh bom tự sát.

Đoạn clip ghi được đăng tải trên Twitter vào hôm 12/7 cho thấy, các tay súng bị thương, trong đó có một tên phải dùng nạng, đang lò dò chui ra khỏi một tòa nhà đổ nát. "Thêm nhiều con chuột IS đang bò ra khỏi hang để xin hàng các đơn vị chống khủng bố tại thành cổ Mosul", Daily Mail dẫn chú thích của đoạn clip.

Phiến quân IS xin hàng. Ảnh: Express

Ngoài ra, tài khoản Twitter đăng clip còn cho biết nhiều phiến quân bị bắt là người nước ngoài và đang được chuyển tới Baghdad. Dựa trên các hình ảnh có được, một số cư dân mạng cho rằng các tay súng có thể tới từ Ảrập Xêút. "Tôi hy vọng chúng sẽ bị trừng trị thích đáng", một người bình luận.

Hiện quân đội Iraq vẫn đang đụng độ với các phiến quân IS cố thủ tại thành cổ Mosul, vài ngày sau khi Baghdad tuyên bố chiến thắng trong chiến dịch giải phóng thành phố được coi là thành trì của IS.

Trung tướng quân đội Mỹ Stephen Townsend nói: “Chúng tôi vẫn chưa thể kiểm tra hết các tòa nhà trong thành phố có kích thước bằng Philadelphia này. Điều đó có nghĩa là vẫn còn bom mìn, hoặc khủng bố ẩn nấp”.

“Quân đội Iraq có thể vẫn còn phải hứng chịu thêm thương vong, trong khi họ dọn dẹp lại Mosul”, ông Townsend nói thêm.

Sau khi thất thủ ở Mosul, IS chỉ còn kiểm soát thị trấn Tal Afar, Hwaija và thủ phủ Raqqa ở Syria. Trong một diễn biến liên quan, chính quyền Iraq đang điều tra vụ quân chính phủ hành quyết các phiến quân IS ở Mosul.

Trong đoạn video này, những người mặc quân phục đẩy một nam giới không vũ trang xuống dưới vách đá. Sau đó họ xả súng vào cơ thể bất động của người đàn ông đó.

Khủng bố IS hủy hoại toàn bộ khu mỏ khí gas Hayyan phía tây Palmyra 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN