Thứ ba, 05/12/2023 | 01:44
RSS

"Phi công trẻ" đầu độc con riêng của người tình vì... ghét

Thứ năm, 17/11/2016, 07:30 (GMT+7)

Biết con gái riêng của người tình không có nhà, Y Truôl Niê đã đổ thuốc diệt chuột vào nồi canh, một nửa đổ vào túi gạo nhằm đầu độc con gái riêng của người tình.

Ngày 16/11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Y Truôl Niê (SN 1990, ngụ huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người” – Người lao động đưa tin.

Theo cáo trạng, năm 2010, Y Truôl Niê đến sống chung như vợ chồng cùng bà H’Nin Hmok (SN 1969) ở buôn Krang, xã Dur Kmal, huyện Krông Ana. Khoảng 10-2015, trong lúc đi làm rẫy thuê Y Truôl nhặt được một gói thuốc trừ sâu cho cây tiêu và nghĩ sau này gia đình trồng tiêu sẽ dùng đến nên đem gói thuốc về cất ở thùng xe cày của gia đình.

Bị cáo Y Truôl Niê tại tòa

Bị cáo Y Truôl Niê tại tòa. Ảnh pháp luật TP.HCM

Đến tháng 12-2015, chị H’LyDơ Hmok (SN 1999, là con gái riêng của bà H’Nin) lập gia đình với anh Y Boi Hdruê (SN 1997) và cùng ở tại nhà bà H’Nin, nhưng vợ chồng chị H’LyDơ ăn riêng.

Trong quá trình chung sống, giữa Y Truôl Niê và vợ chồng chị H’LyDơ Hmok thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Người nhà của anh Y Boi Hdruê đã hai lần đánh cảnh cáo Y Truôl Niê, nên Y Truôl Niê bực tức, nuôi ý định trả thù vợ chồng chị H’LyDơ.

Vào tối ngày 9/3/2016, vợ chồng H’LyDơ về nhà bố mẹ chồng chơi và ngủ lại. Thấy vợ chồng đứa con riêng của vợ đi vắng, Y Truôl nảy sinh ý định trả thù nên lấy gói thuốc chuột nhặt được bỏ một phần vào nồi canh ăn dở trên bếp vợ chồng H’LyDơ và phần còn lại trộn vào túi gạo để đầu độc.

Sáng hôm sau chị H’LyDơ trở về nhà dọn dẹp bát đĩa thì phát hiện nồi canh bốc mùi hôi. Chị H’LyDơ đem đổ nồi canh trên ra đất thì ngay lúc đó con chó của gia đình đến ăn bị sùi bọt mép, nghi ngờ bị Y Truôl đầu độc nên chị H’LyDơ tiếp tục chạy vào kiểm tra túi gạo cũng phát hiện có mùi hôi.

Ngay sau đó, chị H’LyDơ đã đến Công an xã Dur Kmal và Công an huyện Krông Ana trình báo vụ việc. Đến ngày 22/8, Y Truôl Niê bị cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Ana bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Y truôl Niê đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy bị cáo Y Truôl Niê là người dân tộc thiểu số, không được đi học, hiểu biết pháp luật hạn chế, trong quá trình điều tra thành khẩn khai báo. Mặc dù chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng đủ cơ sở để cấu thành tội giết người. TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Y Truôl Niê mức án 9 năm tù giam.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus