Thứ bảy, 18/05/2024 | 07:11
RSS

Phạt tù 2 cha con đánh bầm dập nhóm nhân viên đòi nợ thuê

Thứ ba, 21/07/2020, 21:06 (GMT+7)

TAND TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã tuyên phạt hai cha con đánh bầm dập nhóm nhân viên đòi nợ.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Hai cha con đánh bầm dập nhóm nhân viên đòi nợ lĩnh án

Nhóm đòi nợ bị đánh. Ảnh VNE

TAND TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 6/4/2019 tại khu Yên Hợp, phường Yên Thọ, TX Đông Triều. Hai bị cáo là Đỗ Đức Lân và con trai Đỗ Đức Hồng Lịch bị TAND thị xã Đông Triều xét xử với cáo buộc cố ý gây thương tích cho nhóm đòi nợ thuê.

Kết thúc phiên tòa, căn cứ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của từng đối tượng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đỗ Đức Lân 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Đỗ Đức Hồng Lịch 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Các bị cáo còn phải bồi thường dân sự cho 3 anh Quý, Hồng, Năm với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.

Theo cáo trạng,  từ năm 2017 đến 2018, ông Đỗ Đức Lân vay 400 triệu đồng của gia đình ông Dương Văn Thành ở thị xã Đông Triều để mở rộng sản xuất của xưởng cơ khí. Do làm ăn thua lỗ, ông Lân không trả nợ theo cam kết. Ngày 29/3/2019, ông Thành ký hợp đồng ủy quyền đòi nợ cho Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh có trụ sở tại TP HCM.

Đến khoảng 10h42 ngày 6/4/2019, tại khu nhà xưởng cơ khí ở khu Yên Hợp, phường Yên Thọ, khi làm việc với những người đòi nợ thuê, bố con ông Lân đã dùng chân, tay, thanh sắt, điếu cày và xẻng đánh gây thương tích cho anh Nguyễn Đình Quý, 37 tuổi, đội trưởng cùng Nguyễn Văn Hồng, 37 tuổi và Trịnh Văn Năm, 32 tuổi. Trong đó, anh Quý bị tổn hại 7% sức khỏe anh Hồng 2% và Năm không bị tổn hại.

Cơ quan công an xác định,  Lân, Lịch và chị Duyên dùng điện thoại quay video để phát trực tiếp lên mạng xã hội hình ảnh các anh Quý, Hồng và Năm bị đánh là chưa đến mức xâm hại nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác. Nhà chức trách vì thế không xử lý về tội Làm nhục người khác mà phạt hành chính.

Việc bị hại yêu cầu xử lý bố con ông Lân về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật cơ quan điều tra xác định "không cấu thành tội phạm" vì các anh Quý, Hồng, Năm tự đi vào xưởng. Anh Quý có hành vi đòi tiền khiến ông Lân bực tức khép cửa song không khóa. Bố con ông Lân không có lời nói, hành động thể hiện việc bắt giữ ba nạn nhân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN