Thứ hai, 26/10/2020 | 20:05
RSS

Phạt tài xế xe cứu hộ giao thông đi ngược chiều trên cao tốc

Thứ hai, 12/10/2020, 09:49 (GMT+7)

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã phạt tài xế xe cứu hộ giao thông 17 triệu và tước bằng 6 tháng vì đi ngược chiều trên cao tốc.

Phạt tài xế xe cứu hộ giao thông đi ngược chiều trên cao tốc

Xe cứu hộ đi ngược chiều trên cao tốc. Ảnh: Thanh Niên

Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an cho biết, đội tuần tra kiểm soát, Cục Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại cao tốc Hà Nội - Ninh Bình thì phát hiện một xe cứu hộ giao thông BS 18N - 5429 đang chạy ngược chiều tại km 219, hướng Hà Nội - Ninh Bình.

Trong lúc chạy ngược chiều, chiếc xe cứu hộ còn đang kéo thêm một xe ô tô khác. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã cho dừng phương tiện đang chạy ngược chiều trên cao tốc.

Tài xế xe cứu hộ giao thông được xác định là Trần Văn Đ. (38 tuổi, ngụ huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Lái xe Trần Văn Đ. cho biết do cứu hộ phương tiện đang hỏng trên đường cao tốc nên đã cho xe chạy ngược chiều.

Sau đó, tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích cho lái xe Trần Văn Đ. biết việc đi ngược chiều là vô cùng nguy hiểm cho chính lái xe và các phương tiện khác. Sau đó, tổ công tác của Đội tuần tra kiểm soát, Cục Cảnh sát giao thông đã đưa lái xe Trần Văn Đ. cùng phương tiện về trụ sở để lập biên bản vi phạm.

Cụ thể, Cục Cảnh sát giao thông đã ra quyết định xử phạt một lái xe có hành vi đi ngược chiều trên đường cao tốc số tiền 17 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái xe 6 tháng. Trong bản tường trình, tài xế này đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình, gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác đi đúng chiều.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN