Thứ ba, 27/10/2020 | 10:03
RSS

Đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế gặp ngay xe tuần tra của CSGT

Thứ sáu, 29/05/2020, 11:32 (GMT+7)

Khi đang đi ngược chiều được 3 km trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, tài xế bị xe tuần tra của CSGT bắt gặp. Người này đã bị xử phạt 17 triệu, tước bằng lái 6 tháng.

Sáng ngày 26/5, Tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe tải đi ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Cụ thể vào khoảng 10h00’ khi tổ công tác thuộc Đội 2 đang làm nhiệm vụ tuần lưu trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đến Km 108 hướng đi Lạng Sơn phát hiện xe tải BKS 30L-61XX đang có hành vi đi ngược chiều trên cao tốc. Vụ việc đã được camera hành trình trên xe tuần tra của CSGT ghi nhận toàn bộ.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng phương tiện là lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Dương Văn K, sinh năm 1974, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên.

Lái xe cho biết khoảng 9h45’ cùng ngày, khi đang điều khiển xe trên cao tốc thì phát hiện đi nhầm đường nên đã quay đầu, đi ngược chiều. Khi đi được khoảng 3km thì gặp lực lượng CSGT.

Đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế gặp ngay xe tuần tra của CSGT
Hình ảnh được cắt từ camera xe tuần tra của CSGT.

Với hành vi vi phạm trên,  căn cứ các quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt lái xe bị xử phạt xử phạt 17 triệu, tước giấy phép lái xe 6 tháng.

Thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, chỉ huy Đội Tuần tra kiểm soát đường cao tốc số 2 cho biết đơn vị sẽ tiếp tục tập trung vào các lỗi quá tốc độ, dừng đỗ phương tiện, đi lùi trên cao tốc, song song với đó là kiểm tra các vi phạm liên quan đến ma túy và nồng độ cồn.

Cục CSGT đã trang bị cho các đội tuần tra trên cao tốc 3 loại camera bao gồm: Camera hành trình gắn trên ôtô, camera gắn trên ngực áo và máy quay cầm tay để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác.

Ngoài việc ghi hình làm căn cứ xử phạt các hành vi vi phạm, chống đối, Cục CSGT kỳ vọng các camera này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện công khai, minh bạch trong quá trình CSGT làm nhiệm vụ.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN