Thứ ba, 22/06/2021 | 11:23
RSS

Phát hiện nhiều súng, đạn nguy hiểm khi cải tạo đất

Thứ hai, 02/11/2020, 16:07 (GMT+7)

Trong quá trình cải tạo đất, người đàn ông phát hiện nhiều súng, đạn nguy hiểm. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản thu giữ được 10 hộp tiếp đạn cùng 228 viên đạn dùng cho các loại súng Colt.45, Carbine...

Sự kiện:
An Giang

Phát hiện nhiều súng, đạn nguy hiểm khi cải tạo đất

Phát hiện nhiều súng, đạn nguy hiểm. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 2/11, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết đã thống nhất bàn giao toàn bộ số vũ khí nguy hiểm do người dân phát hiện trong quá trình cải tạo đất theo quy định.

Theo đó, 8h sáng cùng ngày, anh Nguyễn Văn Giàu (38 tuổi, ngụ huyện Châu Thành An Giang) điều khiển xe múc đất để cải tạo đất ở ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang thì phát hiện nhiều quả kim loại như quả đạn M79.

Sau đó, anh này nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương. Nhận tin báo từ Công an xã Mỹ Khánh, các đội nghiệp vụ Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự cùng cấp cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường.

Qua đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và lập biên bản thu giữ được 10 hộp tiếp đạn cùng 228 viên đạn dùng cho các loại súng Colt.45, Carbine và 26 quả đạn loại M79 (10 quả còn nguyên vẹn và số còn lại đã bị oxy hóa).

Sau khi đưa toàn bộ số vũ khí nguy hiểm này ra bên ngoài, cơ quan chức năng yêu cầu dừng thi công công trình để chờ rà soát tổng thể. Đồng thời, lực lượng chức năng đã đưa số súng, đạn nói trên về nơi an toàn chờ tiêu hủy.

Trung tá Hậu cho biết thêm, khi đánh giá không có dấu hiệu tội phạm, các đơn vị chức năng thống nhất giao hết số vũ khí nguy hiểm này cho Ban Chỉ huy Quân sự TP Long Xuyên xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN