Thứ hai, 02/10/2023 | 17:33
RSS

Giả danh CSCĐ chặn người điều khiển xe máy để... ra oai với bạn gái

Thứ hai, 02/11/2020, 15:39 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã tạm giữ hình sự với thanh niên giả danh CSCĐ chặn đường người điều khiển xe máy để... ra oai với bạn gái.

Sự kiện:
Đồng Nai

Thanh niên giả danh CSCĐ chặn đường điều khiển xe máy để... ra oai với bạn gái

Long tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Đồng Nai

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Duy Long (24 tuổi) để điều tra về hành vi Giả mạo cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác.

Theo đó, tối 30/10, Long mặc trang phục cảnh sát cơ động đứng tại ngã tư thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, dừng người điều khiển xe máy kiểm tra giấy tờ. Nhận được tin báo, công an xã Tân Hiệp đã mời Long về làm việc. Thanh niên này tự nhận đang công tác tại phòng PC65, Công an TP Hồ Chí Minh với cấp bậc thiếu úy.

Lúc này, công an kiểm tra nhưng Long không xuất trình được chứng minh thư công an nhân dân và các thông tin liên quan đến cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác. Qua đấu tranh, thiếu úy "dỏm" thừa nhận không việc làm. Long thích làm công an và muốn ra oai với bạn gái nên đã lấy quần áo của anh trai đi nghĩa vụ trước đây để giả danh.

Ngoài ra, Long còn lên mạng xã hội mua mũ, sao, giày, tất, đèn pin có logo cảnh sát cơ động. Sau đó, Long ra đường chặn người điều khiển xe máy. Long chỉ kiểm tra giấy tờ, nhắc nhở người điều khiển phương tiện rồi cho đi, không xâm phạm đến sức khỏe hay tài sản của người dân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN