Thứ tư, 27/05/2020 | 09:20
RSS

Phát hiện mới về nguồn lây nhiễm Covid-19 không ngờ đến

23-04-2020 15:00:50

Virus corona SARS-CoV-2, thủ phạm gây bệnh Covid-19, sống trong màng nhầy của mắt, nguồn lây nhiễm có thể là nước mắt. Phiên bản tiếng Ý của Corriere della Sera dẫn thông báo của Viện truyền nhiễm quốc gia "Spallanzani" cho biết hôm 22/4.

Phát hiện mới về nguồn lây nhiễm Covid-19 không ngờ đến
Ở giai đoạn cuối của nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện virus corona có trong màng nhầy của mắt.

Như các nhà nghiên cứu đã chứng minh, đôi mắt không chỉ là "cánh cổng" khiến virus corona xâm nhập vào cơ thể, mà còn là nguồn lây truyền. Khám phá này rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn của người dân và cung cấp cho các bác sĩ phương pháp phát hiện virus corona.

Đồng thời, các xét nghiệm mẫu màng nhầy của mắt có thể dương tính với virus corona trong khi mẫu dịch phết tế truyền thống lấy từ vòm họng cho kết quả âm tính. Điều này đặc biệt được ghi nhận ở giai đoạn cuối của nghiên cứu, các chuyên gia cho biết.

Kết quả nghiên cứu đã được báo cáo cho lãnh đạo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trước đó,  WHO tuyên bố rằng  đại dịch Covid-19 trên thế giới hiện đang ở giai đoạn đầu, do đó, còn quá sớm để nói về việc đạt đỉnh về tỷ lệ mắc bệnh. Theo các chuyên gia, không một mô hình toán học hay dự báo nào có thể trả lời tất cả các câu hỏi về đại dịch.

Văn Giang
Theo Dân Việt