Thứ năm, 27/01/2022 | 12:01
RSS

Phát hiện hài cốt nam giới tại khu đất hoang ở Hải Phòng

Thứ tư, 29/12/2021, 11:02 (GMT+7)

Người dân đi cắt cỏ tại khu đất thuộc Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh) đã phát hiện bộ hài cốt trong bãi cỏ hoang thuộc khu vực này.

Sự kiện:
Hải Phòng

Sáng 29/12, theo nguồn tin trên báo Đại Đoàn Kết, Công an quận Dương Kinh (Hải Phòng) thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận Dương Kinh đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TP Hải Phòng điều tra, xác minh bộ hài cốt vừa được phát hiện trên địa bàn phường Anh Dũng.

Thông tin ban đầu được biết, khoảng 9h ngày 28/12, người dân đi cắt cỏ tại khu đất thuộc Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh) thì bất ngờ phát hiện bộ hài cốt trong bãi cỏ hoang thuộc khu vực này.

Bước đầu điều tra xác định, đây là bộ hài cốt nam giới. Tiến hành khám nghiện hiện trường, Cơ quan CSĐT - Công an quận Dương Kinh thu giữ được chiếc ví, trong ví có CMTND mang tên Trần Văn S. (25 tuổi, HKTT tại xã Kim Chung, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình). Ngoài ra, tại hiện trường cơ quan công an còn thu giữ được một "bộ đồ" của những "dân chơi" ma tuý đá.

Lực lượng chức năng đã liên hệ với gia đình người có tên trong CMND. Theo lời người thân của Trần Văn S., cách đây từ 4-5 tháng, S. có thông tin với gia đình sẽ ra khu vực quận Đồ Sơn (Hải Phòng) làm thuê cho các chủ tàu cát. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, S. không còn liên hệ với gia đình. Trần Văn S. được công an nơi cư trú xác định có tiền sử nghiện ma tuý.

Phát hiện hài cốt nam giới tại khu đất hoang hoá ở Hải Phòng

Hiện trường nơi phát hiện bộ hài cốt. Ảnh: Đại đoàn kết

Thông tin trên PLO được biết, bước đầu, cơ quan chức năng nhận định có thể bộ hài cốt được tìm thấy là nạn nhân Trần Văn S. đã tử vong từ nhiều tháng trước do sốc ma tuý. Hiện, công an quận Dương Kinh đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ.

Theo lãnh đạo UBND phường Anh Dũng, Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng được quy hoạch trên khu đất rộng 47 ha. Chủ đầu tư mới xây dựng toà nhà Cánh Diều cùng công trình phụ trợ trên diện tích hơn 13 ha. Hơn 34 ha đất còn lại vẫn chưa đưa vào sử dụng khiến cả khu vực này cỏ mọc cao ngút đầu, trở thành nơi chăn thả gia súc, gia cầm của người dân.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 27/12, người dân phường Đông Hải 2, quận Hải An (Hải Phòng) cũng phát hiện thi thể một người đàn ông tại bãi cỏ hoang trên khu vực tiếp giáp biển trên địa bàn phường Đông Hải 2.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định nạn nhân cũng là nam giới, khoảng 70 tuổi, có thể là người nước ngoài. Thi thể nạn nhân đang trong quá trình phân hủy. Tại hiện trường, công an thu giữ được hai chìa khóa xe máy, một đăng ký xe đạp điện cùng một cuốn sổ có chữ nước ngoài.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại