Thứ ba, 22/06/2021 | 06:20
RSS

Phát hiện 7 tài xế có thân nhiệt cao bất thường tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô

Thứ bảy, 04/04/2020, 11:17 (GMT+7)

Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện 7 tài xế có thân nhiệt cao bất thường tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Phát hiện 7 tài xế có thân nhiệt cao bất thường các cửa ngõ ra vào Thủ đô

Lực lượng CSGT hỗ trợ hướng dẫn lái xe dừng tại điểm kiểm tra. Ảnh: VOV

Sáng nay 4/4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho hay trên ANTĐ, liên quan đến hoạt động kiểm soát, cách ly xã hội của 30 chốt trực tại các cửa ngõ ra, vào TP đã phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao bất thường, bàn giao cho cơ quan y tế để đảm bảo sức khỏe phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, CSGT và lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 5000 lái xe, người ngồi trên xe ô tô. 7 trường hợp lái xe có thân nhiệt cao hơn mức bình thường đã được lực lượng chức năng bàn giao cho cơ quan Y tế để thực hiện các biện pháp cách ly đảm bảo an toàn, tiến hành những bước xét nghiệm tiếp theo nhằm xác định có hay không việc dương tính với Covid-19.

Quá trình kiểm tra thân nhiệt cũng như di chuyển người và phương tiện của những lái xe này được lực lượng chức năng thực hiện theo đúng quy định, phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn, phòng, chóng hiệu quả Covid-19.

Trước đó, Thượng tá Nguyễn Văn Nhạc, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 5 cho biết, người dân địa phương rất ủng hộ việc lập chốt kiểm tra thân nhiệt để phát hiện sớm các trường hợp nghi vấn nhiễm bệnh. 5 vị trí cắm chốt của đơn vị trên các tuyến quốc lộ và đường đê giáp với tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh đều nhận được sự giúp đỡ chung tay chống dịch tài trợ nước uống miễn phí và nhiều sự giúp đỡ khác...

Tại chốt số 10 trên cầu Thuỵ Hương 1 từ quốc lộ 18 lối rẽ xuống đường Võ Văn Kiệt (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), từ sáng sớm 3/4 cũng đã có hơn 100 phương tiện được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt trước khi vào thanh phố.

Phòng Cảnh sát giao thông cho biết trên VOV, việc triển khai nhanh 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội tại các cửa ngõ ra vào thành phố, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là biện pháp thiết thực để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của UBND thành phố về nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19. Từ 1/4 đến nay đã dừng và kiểm tra hơn 6.000 phương tiện, chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN