Thứ ba, 27/07/2021 | 09:03
RSS

Phát hiện 4 người trốn trên thùng xe tải đi từ Phú Quốc về đất liền

Chủ nhật, 12/04/2020, 20:58 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã phát hiện 4 người chui vào thùng xe tải để lên phà rời đảo Phú Quốc về đất liền và yêu cầu họ ở lại đảo ngọc, thực hiện đúng theo quy định cách ly xã hội.

4 người trốn trên thùng xe tải đi từ Phú Quốc về đất liền
;Lực lượng chức năng ghi lại biên bản 4 người trốn trên thùng xe tải đi từ Phú Quốc về đất liền 

Ngày 12/4, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông cho biết, đơn vị vừa chặn đứng vụ môi giới đưa người từ Phú Quốc lên đất liền bằng xe tải chở hàng, bất chấp lệnh cách ly xã hội

Theo đó, khoảng 20h ngày 9/4, tại bến phà Hồng Ngọc (ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc), lực lượng chức năng kiểm tra chiếc xe tải mang biển 51C trên phà Kim Thuỷ Lâm lúc phà này đang làm thủ tục xuất bến về Hà Tiên. Trên thùng xe lúc này có 4 người gồm Châu Thị Gấm (25 tuổi), Phan Văn Thức (21 tuổi), Trần Văn Trí (40 tuổi) và Ngô Thị Kiều (27 tuổi).

Bốn người trong thùng xe khai nhận do có nhu cầu về đất liền nên đưa Nguyễn Văn Hùng (20 tuổi, ở Phú Quốc) 3,6 triệu đồng để nhờ tài xế ôtô tải cho họ trốn trong thùng xe. Làm việc với cơ quan chức năng, Hùng cũng đã thừa nhận hành vi trái quy định phòng chống dịch bệnh.

Lực lượng làm nhiệm vụ sau đó đã tuyên truyền và yêu cầu 4 người trốn trong thùng xe quay trở lại Phú Quốc, tiếp tục thực hiệncác quy định phòng, chống dịch covid-19 theo Chỉ thị của 16 của Thủ tướng. “Việc làm của Hùng sẽ bị xử lý hành chính chứ không xử lý hình sự. Tôi giao công an huyện xem xét hành vi của thanh niên này vi phạm vào điều khoản nào của các quy định pháp luật”, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh cho biết.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN