Thứ bảy, 16/01/2021 | 12:23
RSS

Phát hiện 11 người Trung Quốc sang Móng Cái trốn truy nã và thuê nhà đánh bạc

Chủ nhật, 23/08/2020, 17:18 (GMT+7)

Sau khi bắt giữ nhóm người Trung Quốc gồm 10 đối tượng đang bị truy nã tại Trung Quốc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao tất cả lại cho nước bạn.

Sự kiện:
Trung Quốc

Bắt quả tang 10 người Trung Quốc đang bị truy nã trốn vào Việt Nam

Bắt quả tang 10 người Trung Quốc đang bị truy nã trốn vào Việt Nam . Ảnh: Công Lý

Ngày 23/8, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa bắt giữ 11 người Trung Quốc vì hành vi thuê nhà rồi lắp đặt hệ thống đánh bạc qua mạng. Trong số 11 người bị bắt, có 10 người nhập cảnh trái phép và đang bị Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc) truy nã về tội "đánh bạc qua mạng".

Thông tin trên báo Công lý, nhóm người này thuê nhà tại phường Hải Yên, TP Móng Cái rồi lắp đặt máy móc để tổ chức đánh bạc qua một số trang mạng Trung Quốc. Toàn bộ hoạt động sinh hoạt của nhóm được thực hiện khép kín, không tiếp xúc với người ngoài.

Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng Công an đã thu được 4 máy tính xách tay, 10 thẻ ngân hàng Trung Quốc, 63 sim điện thoại Trung Quốc chưa sử dụng và 8 bộ phát wifi cùng một số đồ vật liên quan. Được biết, nhóm người Trung Quốc này có thủ đoạn hết sức tinh vi, hoạt động sinh hoạt khép kín, không tiếp xúc với người ngoài trong quá trình thuê nhà ở Việt Nam

Sau khi tạm giữ các đối tượng, Công an TP Móng Cái đã ngay lập tức liên hệ với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Ninh, bàn giao nhóm đối tượng, đồ vật và các tài liệu có liên quan cho Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc) xử lý.

Trước đó vào ngày 22/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng ra quyết định tạm giữ hình sự với 14 đối tượng tham gia một sới bạc trên bè nổi tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Quá trình vây bắt, một số đối tượng nhảy xuống biển để tẩu thoát. Lực lượng công an cũng thu giữ tại chiếu bạc trên 183 triệu đồng.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN