Thứ tư, 28/10/2020 | 03:06
RSS

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Đồng Nai đã xuất viện

Chủ nhật, 23/08/2020, 16:00 (GMT+7)

Bác sỹ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhiễm Covid-19 số 669 đã xuất viện. Đây là bệnh nhân cuối cùng ở Đồng Nai.

Bác sỹ nhiễm Covid-19 số 669 đã xuất viện

Ảnh minh họa

Ngày 23/8, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, bác sĩ N. công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, BN 669 đã 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, chính thức khỏi bệnh và xuất viện sau 20 ngày chữa trị.

Bệnh nhân 669 là bác sỹ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn tỉnh táo, tuần đầu tiên nhập viện điều trị bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt.

Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường. Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân 669 đã cho kết quả 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tuần đầu tiên nhập viện, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Nhưng sau đó bệnh nhân được điều trị nâng đỡ, các biểu hiện bệnh cũng hết. Bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số về huyết học, sinh hoá cũng bình thường.

Bệnh nhân 669 dù đã được chữa khỏi và được xuất viện nhưng bệnh nhân vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, 19/7, bác sĩ N đi cùng vợ (BN 595) từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng thăm bố, mẹ tại bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây cả hai vợ chồng có gặp chị ruột (BN510, ngụ TP.HCM) khoảng 8 phút. Ngày hôm sau bác sĩ N về trước và có lên TP.HCM dự họp, ăn cơm tiếp xúc với nhiều người hoạt động trong lĩnh vực Y tế.

Sau đó bác sĩ N về lại tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai làm việc và tiếp xúc với một số Y đồng nghiệp trong bệnh viện. Bác sĩ N cùng vợ và con đi ăn trưa tại quán cơm Huyền Sương (phường Bửu Long, TP Biên Hòa).

Đến ngày 27/7, khi có thông tin yêu cầu của những người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7 phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe … nên cả gia đình bác sĩ N. đã đến Bệnh viện Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm lần 1 nhưng kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên đến ngày 4/8, bác sĩ N có kết quả xét nghiệm dương tính covid-19 sau hai lần xét nghiệm âm tính.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN