Chủ nhật, 26/05/2024 | 00:18
RSS

Phát hiện 1 học sinh nhiễm Covid-19 khi xét nghiệm định kỳ ở lớp

Thứ ba, 09/11/2021, 11:19 (GMT+7)

Một học sinh lớp 6 của Trường THCS - THPT Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) được xác định mắc Covid-19 sau khi xét nghiệm nhanh định kỳ tại lớp học.

Sự kiện:
TP.HCM

TP.HCM phát hiện 1 học sinh nhiễm Covid-19 khi xét nghiệm định kỳ ở lớp

Học sinh đi học được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng dịch. (Ảnh: Báo TN)

Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TP.HCM cho biết vào sáng 1/11, khi Trường THCS-THPT Thạnh An tổ chức xét nghiệm định kỳ hàng tuần cho toàn bộ học sinh, giáo viên thì ghi nhận có một trường hợp dương tính với covid-19 thông qua test nhanh.

Sau đó nhà trường đã tổ chức xét nghiệm lại cho toàn bộ học sinh và giáo viên trong lớp này. Được biết, lớp học có 30 em, riêng học sinh bị nhiễm Covid-19 thì trường cho nghỉ học, điều tra truy vết và được đưa đi điều trị.

Đối với 29 học sinh còn lại thì chuyển sang hình thức học trực tuyến và tiếp tục được theo dõi tình hình sức khỏe Còn các lớp khác trong trường vẫn tổ chức dạy học trực tiếp bình thường tại trường. “Hiện 29 học sinh khác trong lớp và những người có tiếp xúc với ca dương tính này đều cho kết quả âm tính khi xét nghiệm PCR”, ông Xuân nói.

Theo nguồn báo Tiền Phong, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Thạnh An cho biết, ngay khi phát hiện học sinh có nguy cơ mắc Covid-19, trường cho em này vào phòng cách ly tạm thời, đồng thời cơ quan y tế cũng tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Hai ngày sau khi test nhanh, kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định em này mắc Covid-19.

Cũng theo ông Ngọc, từ thời điểm nghi ngờ có học sinh mắc Covid-19, tổ an toàn Covid-19 của trường truy vết và xác định có 7 trường hợp tiếp xúc gần với học sinh mắc Covid-19. “Đây là tình huống đã đặt ra và được diễn tập trước khi mở cửa trường trở lại nên chúng tôi xử lý nhanh, phối hợp nhịp nhàng với ngành y tế”, ông Ngọc nói và thông tin, sức khỏe của học sinh F0 và những em khác đều tốt.

Trước đó, hai trường đầu tiên của TP.HCM là Trường THCS-THPT Thạnh An và Trường tiểu học Thạnh An đã đón 5 khối lớp gồm 1, 2, 6, 9, 12 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 20/10, với 238 học sinh. Hàng tuần, UBND huyện Cần Giờ đánh giá lại tình hình tổ chức học tập, có phương án xử lý tình huống phát sinh.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại