Thứ hai, 06/12/2021 | 18:14
RSS

Dịch phức tạp, Điện Biên cho học sinh một huyện tạm dừng đến trường

Thứ ba, 09/11/2021, 06:58 (GMT+7)

Từ ngày 8/11 cho đến khi có thông báo mới, trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) sẽ tạm dừng đến trường.

Sự kiện:
Điện Biên

Theo nguồn tin trên báo Điện Biên Phủ Online, sau khi xem xét tờ trình của Sở giáo dục và Đào tạo, ngày 8/11/2021 UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Văn bản số 3745/UBND-KGVX về việc cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch covid-19

Cụ thể, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh như hiện nay, UBND tỉnh Điện Biên đồng ý cho trẻ em, học sinh, học viên thuộc các cơ sở giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (các cơ sở giáo dục) trên địa bàn huyện Điện Biên tạm dừng đến trường từ ngày 8/11/2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo của UBND tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND huyện Điện Biên chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời nội dung trên đến trẻ em, học sinh, học viên và gia đình biết thực hiện; duy trì liên lạc giữa nhà trường với học sinh, học viên để giao nhiệm vụ ôn tập, củng cố kiến thức và tổ chức hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp khác; chủ động xây dựng phương án, kế hoạch dạy bù cho trẻ em, học sinh, học viên tại các cơ sở giáo dục nêu trên phù hợp với điều kiện thực tế và đảm bảo về chất lượng, chương trình theo quy định.

Điện Biên cho học sinh các cấp của 1 huyện tạm dừng đến trường từ ngày 8/11

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, đảm bảo việc duy trì quân số cán bộ, giáo viên, nhân viên tại chỗ để tham gia các hoạt động giảng dạy và phòng, chống dịch bệnh theo phân công, chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Tiếp tục phối hợp với ngành Y tế trong việc theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19 để chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Đồng thời, ủy quyền cho Sở Giáo dục và Đào tạo theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm phối hợp với các Sở: Y tế, Lao động - Thương binh và xã hội UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 và điều kiện thực tế để quyết định cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên tạm dừng đến trường và lựa chọn hình thức dạy học phù hợp, đảm bảo các quy định hiện hành.

Về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Điện Biên sáng 8/11 thông tin, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 03 ca dương tính Covid-19 mới tại huyện Tủa Chùa và huyện Điện Biên.

Tính từ ngày 01/11/2021 đến 09h00 ngày 08/11/2021, trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận 104 bệnh nhân mắc covid-19 trong đó: Huyện Điện Biên 102 bệnh nhân (xã Na Tông 59, Mường Nhà 15, Pom Lót 7, Na Ư 10, Sam Mứn 1, Noong Hẹt 4, Hẹ Muông 2, Pa Thơm 4); Huyện Tủa Chùa 02 bệnh nhân tại thị trấn Tủa Chùa.

Như vậy, từ ngày 05/02/2021 đến 09h00 ngày 08/11/2021, tỉnh này có tổng cộng 176 ca mắc Covid-19; điều trị khỏi và xuất viện là 70 bệnh nhân, 106 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như: sốt, ho....cần liên hệ ngay với Trạm Y tế xã/phường/thị trấn nơi lưu trú để được hướng dẫn khai báo y tế và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại