Thứ bảy, 22/06/2024 | 17:20
RSS

Hàng nghìn học sinh Hà Nội háo hức trong ngày trở lại trường

Thứ hai, 08/11/2021, 11:06 (GMT+7)

Sau 6 tháng nghỉ ở nhà phòng dịch, gần 4.000 học sinh tại huyện Ba Vì đã quay trở lại trường. Đây là những học sinh đầu tiên của Hà Nội đi học trở lại sau thời gian dài học online.

Sự kiện:
Hà Nội

Hà Nội: 3.800 học sinh lớp 9 đi học trực tiếp từ hôm nay (8/11)

Một tiết học của lớp 9C trường THCS Tây Đằng. (Ảnh: Zingnews)

Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn có xu hướng tăng trở lại, UBND TP Hà Nội đã quyết định tạm hoãn việc cho học sinh 17 huyện, thị xã ngoại thành đi học trở lại; chỉ cho phép duy nhất học sinh huyện Ba Vì được trở lại trường.

Trước đó, dự kiến ngày 8/11 sẽ có 75 trường gồm trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên và Trường cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 1 ở 30 xã, thị trấn của huyện đi học, với tổng số 600 lớp. 

Sau khi cân nhắc, UBND huyện đề xuất và được thành phố chấp thuận sẽ chỉ cho phép học sinh lớp 9 đến trường trước. Tuy nhiên, để tránh rủi ro trong tình huống dịch đang lan rộng ở Hà Nội so với các tuần trước đó, huyện Ba Vì cũng tạm hoãn việc cho học sinh các lớp đầu, cuối cấp đến trường như dự kiến mà chỉ học sinh lớp 9 đi học trước.

Theo ghi nhận của Dân Việt, sáng 8/11, học sinh lớp 9 Trường THCS Thụy An (xã Thụy An), huyện Ba Vì, Hà Nội đã háo hức đến trường trong ngày đầu đi học lại. Đây là 1 trong 31 trường tại 31 xã, thị trấn ở địa phương cho học sinh đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ học ở nhà. Ba Vì cũng là địa phương duy nhất ở Hà Nội mở cửa lại trường lớp vào ngày hôm nay.

Em Hoàng Thu Trang, học sinh lớp 9D bày tỏ: "Học online cũng có lợi ích riêng vì đảm bảo an toàn phòng chống dịch, buổi sáng không phải vội vàng đi học và có thể chủ động trong việc học bài, tuy nhiên được đi học trực tiếp em rất vui vì được gặp lại các bạn và cô".

"Em hồi hộp mấy ngày nay để được gặp lại các bạn. Sáng nay em không ngủ được đã dậy sớm chuẩn bị đi học lại. Đến trường học trực tiếp thế này là niềm vui của chúng em nên em sẽ thực hiện tốt 5K", em Trương Lê Tiểu Bảo, học sinh lớp 9B chia sẻ. 

 

Hà Nội: 3.800 học sinh lớp 9 đi học trực tiếp từ hôm nay (8/11)

Cán bộ Y tế khử khuẩn trong lớp và ngoài sân trường trước khi đón học sinh đến trường. (Ảnh: Báo HNM)

Trong số học sinh lớp 9 tại Ba Vì có học sinh của Trường THCS Vân Hòa (thuộc xã Vân Hòa) sẽ cho học sinh trở lại trường vào ngày 10/11 (đủ thời gian 14 ngày không có ca F0 phát sinh).

Trước đó, ngày 7/11, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập các tình huống đón học sinh trở lại trường với sự tham gia của lãnh đạo các xã, thị trấn, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của các nhà trường.

Tính đến chiều ngày 7/11, các nhà trường trên địa bàn huyện Ba Vì đã bảo đảm các tiêu chí trường học an toàn, sẵn sàng các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường học. Các nhà trường cũng đã thông tin đầy đủ, chi tiết về phương án tổ chức học tập tới từng phụ huynh học sinh và học sinh. Toàn bộ học sinh được nhắc nhở tiếp tục theo dõi sức khỏe kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường.

Theo ghi nhận của PV Zingnews, ngày đầu học sinh trường THCS Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) được trở lại trường sau hơn 6 tháng nghỉ và học trực tuyến tại nhà, tất cả đều thực hiện đúng theo quy trình và hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Hà Nội: 3.800 học sinh lớp 9 đi học trực tiếp từ hôm nay (8/11)

Học sinh trường THCS Tây Đằng, Ba Vì kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp học. (Ảnh" Zingnews).

Học sinh khi đến trường bắt buộc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Trong khi đó, giáo viên, nhân viên nhà trường phải khai báo y tế qua ứng dụng trên điện thoại tại cổng trường. Trong buổi sáng 8/11, trường THCS Tây Đằng đón 3 lớp thuộc khối 9 quay trở lại với số lượng 45 học sinh mỗi lớp.

Cô Đặng Thúy Hà (Hiệu trưởng trường THCS Tây Đằng) chia sẻ: "Đến nay, nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân sự, diễn tập xử lý các tình huống có thể xảy ra khi đón các em trở lại trường".

Đúng 8h, tiết học đầu tiên của học sinh khối 9 trường THCS Tây Đằng được bắt đầu. Huyện Ba Vì là địa phương duy nhất ở Hà Nội cho học sinh trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 8/11.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại