Thứ tư, 27/01/2021 | 07:30
RSS

Phạt 5 triệu đồng tài xế xe khách ngang nhiên đi ngược chiều trên quốc lộ

Thứ tư, 23/12/2020, 09:53 (GMT+7)

Công an tỉnh Đồng Nai lập biên bản xử phạt tài xế điều khiển xe khách Kim Mạnh Hùng đi ngược chiều trên quốc lộ 1A.

Phạt tài xế xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ

Xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ. Ảnh: DV

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế của nhà xe Kim Mạnh Hùng. Đây là một nhà xe lớn, có tiếng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Mức phạt gần 5 triệu đồng theo điểm c, khoản 5, Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt về hành vi điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên đường.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 20/12, xe khách biển số 51B-150.48 của nhà xe Kim Mạnh Hùng do lái xe Lê Văn Mạnh (33 tuổi, ngụ P.Xuân Hòa, TP.Long Khánh) đi ngược chiều trên quốc lộ 1, hướng đi đến nút giao ra đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Sự việc được một camera hành trình ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội về giao thông khiến cộng đồng mạng bức xúc vì tài xế coi thường tính mạng của hành khách và người đi đường. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ, bình luận gay gắt đối với tài xế điều khiển phương tiện đi ngược chiều.

Sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với người điều khiển xe là ông Mạnh. Đồng thời, mời người đại diện nhà xe Kim Mạnh Hùng lên làm việc và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN