Thứ bảy, 10/12/2022 | 09:05
RSS

Phan Văn Đức hé lộ chi tiết thú vị ở Asian Cup 2019 khiến fan bất ngờ

Thứ ba, 09/04/2019, 09:00 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới nhất, tiền vệ Phan Văn Đức tiết lộ chi tiết thú vị ở Asian Cup khiến fan hâm mộ bất ngờ.

Theo Phan Văn Đức tiết lộ với giới truyền thông, ở giải bóng đá Asian Cup 2019 vừa qua, nhiều cầu thủ phải ép cân để có được thể trạng tốt nhất thì riêng cá nhân cần thủ này lại phải…tăng cân.

Lúc đó, trợ lý Lee khuyên anh tăng thêm ít nhất 5 kg nữa để tránh thiệt thòi trong các pha va chạm với đối thủ, bởi đối thủ tại giải đấu này đa số vượt trội hơn so với tuyển Việt Nam về thể hình và thể lực.

Cân nặng của Phan Văn Đức lúc đó  63 kg. Trợ lý Lee cho rằng, chân sút 22 tuổi này phải đạt đến 67 đến 68 kg để chạm mốc lý tưởng.

“Thực ra, HLV nào cũng có phần ảnh hưởng tới mình. Tuy nhiên, trợ lý Lee là người nhìn nhận được con người tôi. Tôi luôn nhớ một câu thầy Lee nói với mình. Thầy bảo tôi rằng hết giải đấu, em phải tập thêm đi cho béo lên một tí, béo lên tầm 67, 68 kg là đẹp rồi”, chân sút xứ Nghệ tâm sự về tầm ảnh hưởng của trợ lý Lee với mình và những lời khuyên bổ ích của nhà cầm quân Hàn Quốc.

Phan Văn Đức tiết lộ anh từng phải tăng cân
Phan Văn Đức tiết lộ anh từng phải tăng cân ở Asian Cup để tăng sức tranh chấp. Ảnh: Vietnamnet

“Đến lúc này, tôi vẫn chưa tăng được như mức thầy muốn, mới tăng được thêm 1, 2 kg thôi. Cầu thủ ngày nào cũng tập luyện, tăng cân rất khó.Tôi lúc nào cũng giữ ở tầm 63 kg trở lên, chưa bao giờ dưới mức đó. Ai đăng lung tung bảo tôi chỉ 58 kg là sai đấy. Thầy Lee bảo tôi phải tăng cân, to thêm chiều ngang để va chạm với các đối thủ đỡ thiệt hơn”, tuyển thủ Việt Nam cười, nói tiếp.

 “Thầy cũng bảo tôi khi chơi bóng, em phải luôn đặt mục tiêu của mình lên phía trước, em phải phấn đấu để ra nước ngoài chơi bóng chứ không chỉ thi đấu tại Việt Nam. Thầy cũng dặn tôi về SLNA thì đừng để bị chấn thương. Những câu nói của thầy làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi luôn cảm thấy thầy Lee rất tốt và là người có ý nghĩa với mình”, Phan Văn Đức tiết lộ.

Vào tháng 6 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup tại Thái Lan. Phan Đức có nguy cơ lỡ hẹn với giải đấu này. Cầu thủ của SLNA đã dính chấn thương dây chằng trong một buổi tập trước vòng 2 V.League 2019. Hiện tại, anh đã phải điều trị chấn thương cùng các chuyên gia nước ngoài của trung tâm PVF.

Chuyên gia vật lý trị liệu Adrien tiết lộ Phan Văn Đức đang ở giai đoạn đầu của việc điều trị, do đó chưa thể kết luận tiền vệ này sẽ trở lại thi đấu vào thời gian nào.Theo báo Bóng Đá, chuyên gia Adrien chia sẻ.

"Chấn thương của Văn Đức liên quan đến dây chằng. Cậu ấy cũng mới chỉ trong giai đoạn đầu tiên của việc điều trị nên tôi chưa thể nói rằng Đức sẽ phải nghỉ trong bao lâu. Văn Đức sẽ phải trải qua 3 giai đoạn trong việc tập luyện hồi phục chấn thương.

Thứ nhất là trong phòng gym với các bài tập trị liệu. Giai đoạn 2 là các bài tập liên quan đến bóng. Giai đoạn cuối cùng, Văn Đức sẽ tham gia các bài tập ngoài sân, giống như các đồng đội bình thường.

Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN