Thứ ba, 03/10/2023 | 05:58
RSS

Phẫn nộ trước hành động quay phim và la hét tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài

Thứ năm, 10/12/2020, 12:00 (GMT+7)

Nhiều người tập trung tại đám tang đến chỉ để "xem nghệ sĩ" hay thậm chí cố gắng quay hình ảnh đám tang nghệ sĩ Chí Tài để đăng lên trang cá nhân câu view.

Sự kiện:
Chí Tài

Ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài bất ngờ qua đời do đột quỵ ở tuổi 62. Thi hài của cố nghệ sĩ sau đó được chuyển về trung tâm pháp y TP.HCM Từ lúc thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời được công bố, không chỉ đồng nghiệp lần lượt đến để thăm viếng mà khán giả và người dân cũng đến rất đông, khiến con đường nơi trung tâm pháp y tọa lạc gần như bị vây kín.

Tuy nhiên, điều đáng lên án chính là nhiều người đến khu vực nhà tang lễ chỉ vì sự hiếu kỳ, chỉ để gặp, thấy những nghệ sĩ nổi tiếng. Hay thậm chí quay phim, livestream để câu view.

Phận nộ trước hành động quay phim và la hét tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài

Đám đông chen chúc livestream câu view phản cảm tại tang lễ nghệ sĩ Chí Tài

Phận nộ trước hành động quay phim và la hét tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài
Thậm chí còn trèo tường

Một vài streamer và YouTuber còn có những hành động thiếu chừng mực, liên tục la hét tại trung tâm pháp y gây nên cảnh tượng khá hỗn loạn. Theo ghi nhận tại hiện trường, có khá nhiều người bất chấp bám vào thành cửa, xô đẩy người khác với hy vọng có thể quay được cảnh nghệ sĩ đến thăm viếng danh hài Chí Tài. Thậm chí, có người còn liên tục kêu gọi "like" và "share" để có thêm động lực chen lấn. Vào sáng sớm ngày 10/12, cũng có khá nhiều streamer và YouTuber xuất hiện để tiếp tục ghi hình.

Việc người dân đang tập trung trước nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài không chỉ khiến giao thông tại khu vực này bị cản trở, mà còn gây cản trở cho những người đến viếng. Nhưng phẫn nộ hơn chính là sự nhẫn tâm trong tang lễ. Khi những người bạn bè, đồng nghiệp, gia đình đang đau thương nhất với sự ra đi quá đột ngộ của nghệ sĩ Chí Tài, thì lại có người lại cố gắng câu view, kiếm tiền trên nỗi đau đó.

Phận nộ trước hành động quay phim và la hét tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài
Diễn viên Hiếu Hiền lại công khai đoạn clip với tựa đề: "NS Chí Tài trong nhà xác"

Người dân hiếu kì hay youtuber cố trục lợi đã đành vì họ là người xa lạ với Chí Tài, nhưng đáng trách nhất là diễn viên Hiếu Hiền. Mới vừa khóc lóc sau khi nhìn mặt người anh thân yêu lần cuối. Vậy mà ngoảnh mặt đi, anh đã nhanh tay đăng clip cố nghệ sĩ với tựa đề "Chí Tài trong nhà xác", khiến netizen phẫn nộ đến tột độ.

Phận nộ trước hành động quay phim và la hét tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài
Vợ nam diễn viên cũng chia sẻ 1 đoạn clip khác có tên: "Nhìn mặt anh Chí Tài lần cuối đi mọi người"

Chưa dừng lại ở đó, vợ của anh còn chia sẻ ngay và luôn trên trang cá nhân một đoạn clip khác có tên: "Nhìn mặt anh Chí Tài lần cuối đi mọi người". Dù đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến gia đình và khán giả, nhưng hành động của vợ chồng Hiếu Hiền vẫn gây phẫn nộ vì quá nhẫn tâm với người anh thân thiết.

Sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi, trang fanpage này đã nhanh chóng gỡ bỏ đoạn link gây tranh cãi nhưng vẫn không thể "xoa dịu" cộng đồng mạng. Hiện, Hiếu Hiền đã lên tiếng xin lỗi về sự việc này.

Phận nộ trước hành động quay phim và la hét tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài

Trước đó Hari Won cũng rất bức xúc lên án tình trạng này: "Anh ấy mất rồi... Làm ơn đừng quay anh ấy và up lên được không?! Sao phải ra đó quay anh ấy rồi up lên mạng vậy?! Có nhận được sự đồng ý của gia đình không?! Người ta mất rồi, và chúng ta nên tôn trọng anh ấy, đi chào 1 cách lịch sự được không?".

Xuống dưới bình luận, Hari Won khẳng định cô không muốn chỉ trích ai vì bản thân cô không biết cụ thể người nào đăng câu view. Thế nhưng, khi đến trung tâm pháp ý để chờ tiễn Chí Tài, cô nhìn thấy rất nhiều người đang quay, chụp, có người còn livestream trên youtube, facebook và khiến hiện trường hỗn loạn.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN