Thứ ba, 17/05/2022 | 08:34
RSS

Phẫn nộ nhóm thanh niên cướp tài sản của người bán hủ tiếu

Thứ ba, 22/03/2022, 17:00 (GMT+7)

Trong lúc anh N. đang thu dọn đồ đạc trở về nhà sau một ngày bán hủ tiếu thì bất ngờ có 3 đối tượng đi trên một xe máy cầm dao đến khống chế anh N. cướp tài sản.

Ngày 22/3, theo thông tin trên báo Thanh niên, Công an TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đã điều tra làm rõ vụ cướp tài sản và đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án khởi tố các nghi phạm về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, Khoảng 2h ngày 21/3, anh Phạm Văn N. (SN 1982, ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) thu dọn đồ đạc trở về nhà sau một ngày bán hủ tiếu mệt nhọc. Bất ngờ, có 3 đối tượng đi trên một xe máy cầm dao đến khống chế anh N. cướp tài sản. Do hoảng sợ nên anh N. đã đưa cho các đối tượng này 1 điện thoại Iphone 6 và 1 đồng hồ trị giá khoảng 750 đồng.

Theo anh N., trước khi rời khỏi hiện trường, bọn chúng còn hăm dọa bị hại, khống chế buộc anh N. mở mật khẩu điện thoại rồi mới rời đi. Thời điểm xảy ra vụ việc đêm đã khuya, đường vắng, lại hoảng sợ nên anh chỉ kịp nhớ nhóm đối tượng khoảng 14, 15 tuổi. Anh N. đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Nhóm thanh niên cướp tài sản của người bán hủ tiếu để thuê nhà nghỉ

Các đối tượng đã cướp tài sản của anh N. Ảnh: Thanh niên

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía anh N., Công an P.Trần Quang Diệu và Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn đã nhanh chóng khoanh vùng, triển khai truy nóng đối tượng.

Qua điều tra, công an xác định được 3 nghi phạm gây ra vụ cướp tài sản của anh N. là: Dương Huy Hoàng (17 tuổi), Nguyễn Thanh Thịnh (18 tuổi, cùng ở P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn), Phan Đức Trọng (17 tuổi, ở P.Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn).

Nguồn tin trên báo Bình Định cho biết, thời điểm bị bắt, 3 đối tượng trên đang thuê một nhà nghỉ (15 m2)ở phường Trần Phú ở cùng 7 đối tượng khác tuổi 13 - 16, trong đó có 5 nữ. Qua test nhanh, phát hiện có 3 đối tượng dương tính với ma túy, một người dương tính với covid-19 Hầu hết các thanh thiếu niên này đều có cha mẹ ly hôn, bỏ học, lang thang, rủ nhau sống bụi.

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Hoàng, Thịnh và Trọng khai nhận rủ nhau đi cướp do không có tiền thuê nhà nghỉ cũng như tiền sinh hoạt cùng nhóm bạn. Trước khi đi, bọn chúng phân công khá kỹ, Trọng cầm dao khống chế để Hoàng lấy tài sản còn Thịnh nổ máy xe chờ sẵn tẩu thoát sau khi đồng bọn đã gây án xong.

Đặc biệt, nhóm 10 đối tượng này không những sống chung mà còn chia nhau kiếm tiền sinh hoạt bằng cách gây án. Qua điều tra mở rộng, còn có 3 đối tượng khác trong nhóm từng thực hiện 1 vụ trộm cắp tài sản tại đường Hùng Vương, TP Quy Nhơn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại