Thứ sáu, 01/12/2023 | 08:48
RSS

Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi Bình Dương khai giảng và trao bằng thạc sĩ đợt 2 năm 2023

Chủ nhật, 01/10/2023, 07:09 (GMT+7)

Ngày 30/9, Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi cơ sở Bình Dương đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 và trao bằng thạc sĩ đợt 2 năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi, Giám đốc phân hiệu đã gửi lời chúc mừng đến hơn 600 tân sinh viên, tân học viên đến từ các tỉnh thành trên cả nước và chúc mừng 48 tân thạc sĩ.

Trường Đại học Thủy Lợi là một trường Đại học công lập có bề dày truyền thống gần 64 năm xây dựng và phát triển. Hiện tại là cơ sở đào tạo có uy tín, có thương hiệu trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam.

GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Phân hiệu đánh trống khai giảng năm học mới

GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Phân hiệu đánh trống khai giảng năm học mới

Mục tiêu phấn đấu của nhà trường đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050 phát triển trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành. Định hướng nghiên cứu, đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, gắn với nhu cầu xã hội, có mô hình quản trị tiên tiến, môi trường học thuật sáng tạo, có uy tín trong cộng đồng quốc tế.

Năm học qua, trường đã phát triển nhiều nghề đào tạo phù hợp với yêu cầu của xã hội và thị trường lao động. Hiện nay trường đang tuyển sinh và đào tạo 72 ngành đào tạo bậc đại học và trên đại học. Năm 2023, phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh 15 ngành đào tạo bậc đại học, 7 ngành trình độ sau đại học. Sinh viên trường Đại học Thủy Lợi nói chung và phân hiệu nói riêng sau khi tốt nghiệp được các đơn vị sử dụng lao động trong và ngoài nước đánh giá cao.

Điều đó minh chứng cho chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường đối với công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ các dự án nghiên cứu và ứng dụng cảu nhà trường đã mang lại nhiều giải pháp hữu ích, sáng tạo. Giải quyết các vấn đề liên quan đến thủy lợi, tài nguyên nước, môi trường, phòng chống giảm nhẹ thiên tai.

Cũng như các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, kinh tế quản lý tiên tiến, nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín. Điều đó, đã thúc đẩy sự phát triển bền vững cải thiện cuộc sống của cộng đồng.

Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi trao bằng cho các tân Thạc  sĩ đợt 2 năm 2023.

Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi trao bằng cho các tân Thạc  sĩ đợt 2 năm 2023.

Một trong những điểm mạnh của trường Đại học Thủy Lợi là việc thiết lập mạng lưới quan hệ với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, các tập đoàn, các tổ chức quốc tế hàng đầu trên khắp thế giới Nhà trường đã ký kết hợp tác với các đối tác của nhiều quốc gia tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên, học viên tham gia các chương trình trao đổi, triển khai các dự án nghiên cứu chung, cũng như hòa nhập trong môi trường học thuật quốc tế tiên tiến và da dạng.

Trường Đại học Thủy Lợi luôn xác định đội ngũ cán bộ giảng viên là nguồn lực quý báu và quan trọng trong công tác đào tạo và khoa học công nghệ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển bền vững của nhà trường,… GS.TS Trịnh Minh Thụ cho hay.

Bên cạnh đó nhân dịp này, Quỹ Khuyến học của Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi đã nhận được hơn 250 triệu đồng từ hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Tại buổi lễ, Quỹ Khuyến học của nhà trường cũng đã trao 4 suất học bổng bán phần, mỗi suất trị giá 45 triệu đồng cho các sinh viên có thành tích cao trong đợt xét tuyển năm 2023 gồm: trao 15 suất học bổng cho các thủ khoa đầu vào trong đợt tuyển sinh năm 2023; 13 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2022-2023.

 

Thu Thủy
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại