Thứ tư, 22/03/2023 | 03:13
RSS

Phạm Hương: Tôi hối hận khi chưa một lần đưa bố du Xuân

Thứ bảy, 10/02/2018, 06:00 (GMT+7)

Người đẹp kể về người bố đã mất và cho biết muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình khi đã trao lại vương miện hoa hậu.

Sau khi trao lại vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho người đẹp H'Hen Niê, hiện tại, chị cảm nhận cuộc sống của mình ra sao?

- Trong mỗi giai đoạn cuộc đời, mỗi người đều phải có sự thay đổi. Tôi thấy hạnh phúc, thoải mái khi có thêm một hoa hậu nữa tiếp tục công việc truyền cảm hứng cho những cô gái trẻ về hành trình đi đến vương miện. Hai năm qua tôi chưa bao giờ để một ngày bị lãng phí khi là một hoa hậu. Mỗi ngày tôi đều cố gắng làm thật tốt kế hoạch đề ra.

Giờ, nhìn lại, hai năm qua, điều khiến tôi có chút tiếc nuối là tôi không có thời gian dành cho gia đình. Bắt đầu từ năm nay tôi sẽ ưu ái bản thân cũng như mẹ và em trai. Tôi sẽ về Hải Phòng ăn Tết và đưa mẹ đi du lịch ở Singapore. Tôi hối hận vì không thu xếp đưa gia đình du xuân sớm hơn khi ba tôi còn sống. Giờ tôi muốn cũng không được rồi.

Phạm Hương: Tôi hối hận khi chưa một lần đưa bố du xuân
Phạm Hương bên mẹ, em trai và bố - khi ông còn sống.

- Năm nay là mùa Tết đầu tiên vắng bố bên cạnh , cảm xúc của chị thế nào?

Tôi nhớ lắm ngày Tết khi còn bố. Tôi thích không khí đón Tết vui và đơn giản ở quê, không nhiều đèn hoa như ở thành phố. Trong đêm giao thừa, tôi giúp bố mẹ chuẩn bị đồ cúng ông bà. Sau đó cả nhà tôi quây quần trong bữa cơm và chị em tôi được bố mẹ mừng tuổi. Đó là điều gia đình tôi luôn duy trì bấy lâu nay. Kỷ niệm tôi không bao giờ quên là lúc nhỏ cùng bố trông nồi bánh chưng. Ông lì xì cho tôi tờ năm nghìn đồng màu xanh, rất đẹp. Đến giờ tôi vẫn còn giữ tờ tiền này.

Tết này, lần đầu gia đình đón giao thừa thiếu bố. Tôi nghĩ đó cũng là lý do tôi muốn đưa mẹ và em trai đi du lịch để thay đổi không khí trong nhà, cũng như trải nghiệm cách đón Tết giống người phương Tây. Chúng tôi nghỉ ngơi, ngắm cảnh thay vì ở nhà, thăm hàng xóm.

Bố chị ảnh hưởng thế nào đến lối sống và suy nghĩ của chị?

Tôi sống tự lập và xa gia đình từ năm 17- 18 tuổi. Vì thế, ở tuổi trưởng thành, tôi không có nhiều thời gian gần gũi bố mẹ. Tuy nhiên, họ chính là nguồn động lực lớn nhất để tôi cố gắng. Lúc tôi rời gia đình để tự bước vào đời, tôi tâm niệm phải mang thành tựu khi trở về quê nhà, để bố mẹ được yên tâm và tự hào về con mình. Tôi tin bản thân đã làm được điều đó. Dù cuộc sống của tôi cũng có nhiều biến cố, tôi luôn học cách chấp nhận. Bố là kỷ niệm quá đẹp trong cuộc đời tôi.

Ông là người sống khá đơn giản. Tôi học từ ông sự điềm đạm, bình tĩnh trong cuộc sống. Khi bước vào đời, có trải qua khó khăn và khi bế tắc như thế nào, mỗi khi nghĩ về bố, tôi luôn tìm được những suy nghĩ tích cực hơn. Bố tôi cũng là một người nấu ăn giỏi. Tôi luôn nhớ những bữa ăn mà ông chăm chút cho mẹ, tôi và em trai. Ở Sài Gòn, đi làm về trễ, tôi lại ao ước có được bữa cơm do ông nấu. Tôi luôn mong tìm được một người yêu, người chồng giống bố.

Phạm Hương: Tôi hối hận khi chưa một lần đưa bố du xuân
Hoa hậu Phạm Hương muốn trở thành một MC chuyên nghiệp

- Hiện tại, chuyện tình cảm của chị như thế nào?

- Tôi vẫn chưa có bạn trai (cười). Tuy nhiên, tôi đã mở lòng hơn khi có ai đó ngỏ lời. Tôi không còn bị gò bó trong vai trò, trách nhiệm của một hoa hậu nên thoải mái hơn khi nghĩ về chuyện yêu đương. Thú thật trước giờ tôi không nghĩ đến chuyện tình cảm vì tôi có nhiều điều để làm, lo sợ về sức khỏe của bố. Bây giờ tôi sống trọn vẹn cho bản thân.

Tôi không đặt tiêu chí quá cao về người bạn trai của mình ở phương diện kinh tế hay địa vị. Người ấy phải thấu hiểu và chia sẻ cùng tôi trong cuộc sống. Tôi tự lập và tự chủ nên không nhất thiết phải dựa vào người yêu. Trong một mối quan hệ tình cảm, tôi nghĩ bản thân mỗi người phải cố gắng thì mới có được điều mong muốn.

- Các kế hoạch sắp tới của chị là gì?

- Tôi đang thoải mái tận hưởng cuộc sống của mình. Tôi muốn tuổi trẻ của tôi mỗi ngày trải qua đều có những trải nghiệm mới. Năm nay, tôi dành thời gian để đi du lịch. Mở đầu là chuyến hội ngộ với các thí sinh của Miss Universe 2015 tại Indonesia vào tháng 4, sau đó là chuyến vòng quanh châu Âu.

Năm 2018, tôi quay lại công tác giảng dạy kỹ năng sống dành cho các bạn trẻ. Tôi cũng hướng tới hình ảnh một MC chuyên nghiệp.


Theo VnExpress