Thứ ba, 04/08/2020 | 06:41
RSS

Pha Lê 'đá xéo' Công Vinh viết tự truyện dối trá?

Thứ tư, 30/05/2018, 09:49 (GMT+7)

"Tự biên tự diễn bất chấp thủ đoạn để vẽ lên một tượng đài hoành tráng bằng cách vùi dập đồng đội và cả chính những người được gọi là 'thầy'"- Pha Lê ẩn ý.

Pha Lê 'đá xéo' Công Vinh viết tự truyện dối trá?
Pha Lê 'đá xéo' Công Vinh viết tự truyện dối trá?

Tối 29/5, Pha Lê bất ngờ có chia sẻ đầy ẩn ý, nhắc đến một quyển tự truyện cũng như người viết tự truyện đó. Dù không nhắc đích danh ai nhưng khi đọc vào, nhiều khán giả cho rằng cô đang nói đến cựu tuyển thủ Lê Công Vinh và tự truyện Phút 89 anh vừa ra mắt cách đây vài ngày.

"Ai cũng có quyền viết tự truyện và đương nhiên họ sẽ toàn viết điều hay về họ, tự biên tự diễn bất chấp thủ đoạn để vẽ lên một tượng đài hoành tráng bằng cách vùi dập đồng đội và cả chính những người được gọi là 'thầy'.

Nói toàn cái hay còn cái xấu giấu đâu mất rồi, chỉ có nó mới biết sự thật là gì. Có gan thì nói thật một lần trong đời xem" - Pha Lê chia sẻ. Cô cũng không ngần ngại dùng những từ ngữ khá nặng nề để nói về người này như "vô văn hóa" và thậm chí cô còn cho rằng người được nhắc đến "ăn mày tình thương" của người khác.

Bên dưới phần bình luận, Pha Lê còn khẳng định cô hiểu rất rõ người được nói đến trong chia sẻ và cho rằng, người này không đáng được gọi là quân tử.

Nhưng khi được hỏi về thông tin bị cho là "đá xéo" Công Vinh, Pha Lê cho biết trên Ngôi sao những gì cô viết trên mạng xã hội mới đây cho... vui. Về việc cư dân mạng có nhắc đến CV9 - Công Vinh trong phần bình luận, Pha Lê nói thêm: "Tôi không trả lời bình luận nào liên quan đến Công Vinh cả. Công Vinh là ai? Chuyện mọi người suy luận ra ai là việc của mọi người".

Trước đó, Tự truyện Phút 89 của cựu tiền đạo Lê Công Vinh ngay sau khi ra mắt đã tạo nên một cơn sốt trong làng bóng đá Việt Nam Cuốn sách đã tiết lộ rất nhiều sự thật, “động chạm” tới hàng loạt cái tên nổi tiếng trong giới.

Qua góc nhìn của Công Vinh, cuốn tự truyện đã lột tả một nền bóng đá còn nhiều tiêu cực và nhiễu nhương. Những câu chuyện trong cuốn sách không trừ một ai. Từ những HLV trưởng như Alfred Riedl, Henrique Calisto tới những huyền thoại như Huỳnh Đức, Văn Quyến hay đồng đội Tấn Tài, Quốc Long, Gonzalo, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam đã điểm tên gần như tất cả những nhân vật từng có liên hệ với cuộc đời anh.

Ngay sau khi ra mắt, cuốn tự truyện của Công Vinh đã làm dậy sóng dư luận và nhận lại vô số phản hồi. HLV Lê Thụy Hải là một trong những người đầu tiên lên tiếng và đã lên tiếng theo cách quyết liệt nhất.

Đáp lại, thầy cũ của Công Vinh ở Bình Dương trả lời trên báo chí: “Tôi không muốn thanh minh mà chỉ muốn mọi người đánh giá sự việc công bằng, biết đâu là đúng sai. Tôi về Bình Dương, được hưởng tiền lót tay, hưởng lương 100 triệu/tháng, đội vô địch được thưởng riêng 1 tỷ đồng, thế thì lấy tiền của ai làm gì nữa”.

“Cỡ như Công Vinh, tên tuổi như thế, thường xuyên đánh bóng mà phải bỏ tiền ra vào đội hình chính thức thì nghe buồn cười lắm. Và nếu có chuyện nhận tiền như thế thật thì có những trận, khi đội thắng rồi để vừa lòng lãnh đạo CLB, tôi cho vào sân vẫn cố sống cố chết để vào”, ông Hải mỉa mai.

Trong khi đó, Tấn Tài tiết lộ, Công Vinh có nhiều chuyện xấu mà anh và mọi người đã không kể ra. Anh bức xúc: “Đến lúc này thì tôi không hiểu là Công Vinh có não hay không nữa?"

"Mối quan hệ của tôi và Công Vinh tại Bình Dương hoàn toàn bình thường, tôi vẫn kiến tạo để cậu ta ghi bàn. Còn ở đội tuyển, Vinh nói tôi và Văn Quyết không chịu chuyền bóng là vô căn cứ. Tôi đá tiền vệ, thấy đồng đội nào ở vị trí thuận lợi thì chuyền cho người đó. Làm gì có chuyện phân biệt này nọ”, anh nhấn mạnh.

Cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng - đồng đội, đàn anh của Công Vinh ở tuyển quốc gia và SLNA, đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Anh rất tôn trọng cái nỗ lực của em để được như ngày hôm nay. Em đã cố gắng phấn đấu rất nhiều. Em đã ở vị trí nhiều người mơ ước"

"Nhưng đáng lẽ, em không nên nói những điều thuộc về riêng tư cá nhân và không nên cho mình cái quyền phán xét người khác dù anh biết em nói cũng đúng phần nào sự thật”, Quốc Vượng nhận định.

Xem thêm: Tôi muốn có thật nhiều tiền để làm từ thiện

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN