Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:40
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: "Công Phượng phản ứng cũng vừa phải, không quá đáng"

Thứ tư, 05/05/2021, 15:25 (GMT+7)

Nói về hành vi phản ứng của Công Phượng với trọng tài ở vòng 12 V.League, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng "cậu ấy có lý do để phản ứng và phản ứng cũng vừa phải".

Sự kiện:

Phút 80 của trận đấu HAGL và Bình Dương (vòng 12), khi chủ nhà có cơ hội phản công, Công Phượng đã có va chạm mạnh với Anh Tài của Bình Dương. Nhận định đã có lỗi cao chân, trọng tài chính rút thẻ vàng phạt Công Phượng.

Cảm thấy mình nhận thẻ một cách oan ức, tiền đạo của HAGL đã ngoảnh mặt quay đi và ném chai nước về phía sau. Hành động này tạo nên nhiều luồng tranh cãi trong người hâm mộ và không ít người chỉ trích Công Phượng với hành vi phản cảm này.

Sau vòng đấu, Ban tổ chức giải không gửi văn bản báo cáo sự việc này với Ban kỷ luật VFF, vì thế, Công Phượng không bị phạt nguội. Dù vậy, do nhận đủ 3 thẻ vàng, Công Phượng vẫn bị treo giò ở vòng 13.

Sáng 5/5, Công ty Cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Hoàng Anh Gia Lai về việc phải nhắc nhở Công Phượng, tránh tái diễn hành vi phản ứng không đúng mực với trọng tài.

Trường hợp của Công Phượng khác với Văn Quyết
Công Phượng thoát án phạt từ VPF. Ảnh: VnEpress

Đầu năm 2016, Văn Quyết bất ngờ bị loại khỏi ĐTQG vì hành vi đẩy ngã trọng tài Công Khanh. Lúc này không người hâm mộ bóng đá Việt Nam cho rằng Công Phượng xứng đáng bị loại khỏi đội tuyển quốc gia Việt Nam ở đợt tập trung tới đây như Văn Quyết vài năm trước, vì hành vi không đẹp của mình ở vòng 12 V.League.Trước vấn đề này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm trên trang pháp luật bạn đọc:

"Tôi đồng ý với quan điểm của cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng (rằng Công Phượng không có lỗi và đáng ra Anh Tài mới phải bị phạt - phóng viên). Đấy là tình huống trọng tài đã thổi phạt chưa chính xác.

Về phía cầu thủ, cũng có lúc trọng tài đúng, có lúc sai thì cầu thủ phải chấp hành. Tuy nhiên ở pha bóng của Công Phượng, cậu ấy cũng có lý do để phản ứng và phản ứng cũng vừa phải, không quá đáng như Văn Quyết trước đây.

Thôi thì những tranh cãi về phản ứng của Công Phượng cũng là cảnh báo, để cầu thủ biết là phải chấp hành theo trọng tài, phải có tác phong chuyên nghiệp. Trọng tài sai thì anh cũng phải chấp nhận. Nhưng vẫn phải nói là cũng hơi oan cho Công Phượng.

Tôi nghĩ có ai không thích Công Phượng thì mới bàn việc loại cậu ấy khỏi ĐTQG vì hành vi phản ứng vừa rồi. Như vậy là quá khắt khe cho cậu ấy. Từ trước đến nay Công Phượng thi đấu thiên về kĩ thuật, tôn trọng bóng đá đẹp. Cậu ấy không đá bậy, đá láo mà chủ yếu là người khác chơi xấu với Công Phượng. Cậu ấy cũng đã rất chịu đựng các pha xấu chơi của đối phương.

Trước đây Công Phượng phản ứng cũng nhiều nhưng càng ngày càng kiềm chế hơn. Ai ghét Công Phượng thì mới nói loại cậu ấy vì lỗi hành vi. Chứ tôi nghĩ đa phần mọi người đều nhận định Công Phượng có phong cách thi đấu tốt, không như một vài hành vi quá khứ của Văn Quyết".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại