Thứ hai, 02/10/2023 | 05:27
RSS

"Nếu Việt Nam bị loại khỏi VL World Cup 2022 NHM Indonesia sẽ rất hả hê"

Thứ tư, 05/05/2021, 10:46 (GMT+7)

Trợ lý HLV tuyển Indonesia ông Nova Arianto cho biết đội nhà tới với VL World Cup 2022 tại UAE với mục tiêu là học hỏi và chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng ở khu vực Đông Nam Á.

Hôm 1/5 vừa qua, ĐTQG Indonesia chính thức hội quân tại thủ đô Jakarta với 34 cầu thủ. Trong 3 ngày tập trung đầu tiên, đội bóng xứ Vạn đảo được dẫn dắt tạm thời bởi trợ lý Nova Arianto, bởi HLV trưởng của đội bóng này là ông Shin Tae-yong đang phải cách ly do mới nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, đội tuyển Indonesia sẽ di chuyển sang UAE vào ngày 10/5 sắp tới, là đại diện của G đến UAE sớm nhất để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 Đội bóng xứ Vạn đảo sẽ có trận so tài với tuyển Việt Nam vào ngày 7/6.

Chia sẻ với trang Người đưa tin về mục tiêu của đội bóng xứ Vạn đảo ở trận đấu gặp Việt Nam, trợ lý HLV Nova Arianto cho biết: "Chúng tôi đến với VL World Cup 2022 tại UAE với mục tiêu là học hỏi và chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng ở khu vực Đông Nam Á như SEA Games, AFF Cup trong năm nay và năm sau. Các bạn có thể thấy điều đó khi mà HLV Shin Tae-yong chỉ triệu tập những cầu thủ trẻ và không có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, NHM Indonesia đang tạo rất nhiều áp lực cho chúng tôi rằng phải đánh bại ĐTQG Việt Nam ở VL World Cup. Có lẽ mọi thứ bắt đầu từ SEA Games 30, chúng tôi hiểu được điều đó. Dĩ nhiên, một đội bóng thi đấu đều phải có mục tiêu, như tôi đã nói, ĐT Indonesia xem VL World Cup như là tiền đề để hướng tới tương lai.

Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng muốn lấy lại niềm tin nơi NHM bằng cách là có thành tích tốt nhất. Trận gặp ĐTQG Việt Nam rất khó khăn, nhưng rõ ràng, chúng tôi muốn đánh bại họ để khiến NHM tin tưởng vào tương lai của đội bóng. Tôi biết điều này nói ra sẽ gây ra dư luận, nhưng nếu ĐTVN bị loại, NHM Indonesia sẽ rất hả hê", HLV Nova Arianto chia sẻ.

Trên bảng xếp hạng tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận. Xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Người hâm mộ Indonesia hả hê khi nếu Việt Nam bị loại
Tuyển Việt Nam hiện dẫn đầu bảng G VL World Cup 2022

Theo nhiều nguồn tin, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ hội quân vào ngày 10/5 tới đây, tuy nhiên toàn đội sẽ tập trung tại Hà Nội chứ không có mặt tại Bình Định. Điều này đồng nghĩa với việc trận giao hữu với CLB Bình Định vào ngày 17/5 cũng sẽ bị hủy bỏ.

Cuối tháng 5, ĐTQG Việt Nam sẽ lên đường di chuyển sang UAE bằng chuyên cơ riêng để chuẩn bị cho các trận còn lại ở bảng G Vòng loại World Cup 2022. Tại UAE, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ có trận giao hữu với ĐT Jordan (diễn ra vào ngày 31/5/2021).

Danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng.

Hậu vệ: Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh, Lê Văn Xuân, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Minh Tùng, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thanh Bình, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Kiên, Nguyễn Trọng Hoàng, Phạm Xuân Mạnh, Vũ Văn Thanh.

Tiền vệ: Cao Văn Triền, Phạm Đức Huy, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Nguyễn Quang Hải Lý Công Hoàng Anh.  

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại