Thứ bảy, 22/06/2024 | 17:28
RSS

Ông Vĩnh, ông Hóa liên tục phải chăm sóc y tế trong 2 ngày xét xử

Thứ năm, 15/11/2018, 15:54 (GMT+7)

Trong phiên xét xử ngày 14 và 15/11, hai ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa phải liên tục rời phiên tòa vào phòng chăm sóc y tế.

Phiên xét xử đường dây đánh bạc ngàn tỉ vào sáng 15/11 lại nhiều lần vắng bóng cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa Khi phiên toàn bắt đầu được ít phút thì lần lượt bị cáo Vĩnh và bị cáo Hóa lại phải vào phòng chăm sóc y tế.

Theo lịch, phiên tòa xét xử bị cáo Phan Văn Vĩnh, cựu trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) và đường dây đánh bạc ngàn tỉ bắt đầu lúc 7 giờ 30 sáng nay. Hội đồng xét xử tiếp tục thực hiện xét hỏi nhóm bị cáo về nhóm tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Sau khi phiên tòa bắt đầu được ít phút, bị cáo Phan Văn Vĩnh được đưa vào phòng chăm sóc y tế. Hầu hết thời gian buổi xét xử sáng nay, bị cáo Phan Văn Vĩnh ở trong phòng chăm sóc y tế. Đến hết thời gian của phiên tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh không trở lại phòng xét xử.

Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong
Ông Vĩnh, ông Hóa vào phòng y tế của phiên tòa. Ảnh: Trí thức trẻ & Thanh Niên

Sau khi bị cáo Phan Văn Vĩnh rời phòng xét xử không lâu, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, cựu thiếu tướng, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) cũng phải vào phòng chăm sóc y tế khá lâu mới trở lại phòng xét xử.

Trước đó, chiều 14/11, khi thấy ông Nguyễn Thanh Hóa có dấu hiệu sức khỏe không đảm bảo, luật sư của bị cáo đã đề nghị HĐXX cho phép thân chủ của mình được vào phòng y tế và được Chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương chấp thuận.

Bị cáo Hóa ngay sau đó được đưa vào phòng chăm sóc y tế để các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe. Tại phiên tòa này, TAND tỉnh Phú Thọ đã bố trí sẵn đội ngũ nhân viên y tế túc trực phòng trường hợp các bị cáo cần đến.

Trong buổi xét xử sáng 14/11, bị cáo Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) cũng đã phải cần đến chăm sóc y tế do bệnh huyết áp cao. Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh được chăm sóc y tế trong suốt khoảng thời gian còn lại của buổi sáng.

Đến đầu giờ 14/11, theo quan sát của PV, ông Phan Văn Vĩnh được đưa trở lại phòng xét xử. Tuy nhiên, không lâu sau đó, bị cáo lại được đưa vào phòng chăm sóc y tế.


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN