Thứ tư, 07/06/2023 | 14:57
RSS

2 màn hình LED cỡ lớn được trình chiếu tại phiên xử cựu tướng Phan Văn Vĩnh

Thứ ba, 13/11/2018, 20:46 (GMT+7)

Trong phiên xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 90 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet, VKS tỉnh Phú Thọ đã trình chiếu 2 màn hình LED cỡ lớn để phục vụ người dân theo dõi phiên tòa.

Phiên xử cựu tướng Phan Văn Vĩnh, 2 màn hình LED được trình chiếu
Phiên xử cựu tướng Phan Văn Vĩnh, 2 màn hình LED được trình chiếu. Ảnh Soha

Ngày thứ 2 phiên xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 90 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet, VKSND tỉnh Phú Thọ vẫn tiếp tục công bố cáo trạng dài 253 trang.

Tại phiên tòa, VKS đã chiếu lên 2 màn hình LED cỡ lớn để người dân tham dự phiên tòa được theo dõi. Hình thức chiếu màn hình LED cỡ lớn như vậy lần đầu tiên được áp dụng trong một phiên xét xử.

Do cáo trạng dài, 4 vị đại diện VKS tỉnh Phú Thọ đã mất hơn 1 ngày để trình bày cáo trang. Tại một phiên tòa, việc đọc lại cáo trạng là thủ tục bắt buộc mà pháp luật quy định, dù cáo trạng dài hay ngắn đều phải đọc hết để những người tham gia phiên tòa lắng nghe.

Từ khi công bố cáo trạng vào sáng 12/11, đại diện VKSND đã cho trình chiếu các trang cáo trạng lên màn hình cỡ lớn này để các bị cáo và người tham dự phiên tòa có thể dễ dàng theo dõi

Nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh theo tốc độ đọc cáo trạng của VKS
Nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh theo tốc độ đọc cáo trạng của VKS

Qua 2 ngày xét xử, theo quan sát của phóng viên, các bị cáo đều có cáo trạng trong tay nhưng đa số đều nhìn màn hình LED bởi các thông tin hiển thị rõ ràng, dễ quan sát.

Các màn hình LED này sẽ được sử dụng trình chiếu cáo trạng, có thể được chiếu các video bằng chứng, tài liệu… phục vụ cho hoạt động tố tụng đạt hiệu quả cao hơn.


Xem thêm: Tỏ tình bị từ chối, chàng trai dùng dao rọc giấy cắt 'của quý'

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN