Chủ nhật, 19/09/2021 | 14:43
RSS

Ông trùm hoa hậu Dương Kỳ Anh: Bỏ thi bikini sao thẩm định được vẻ đẹp hoa hậu

Thứ bảy, 09/06/2018, 07:40 (GMT+7)

“Ông trùm hoa hậu” bày tỏ quan điểm không nên bỏ phần thi này trong các cuộc thi hoa hậu.

Ông trùm hoa hậu Dương Kỳ Anh: Bỏ thi bikini sao thẩm định được vẻ đẹp hoa hậu

Ông trùm hoa hậu Dương Kỳ Anh: Bỏ thi bikini sao thẩm định được vẻ đẹp hoa hậu

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss America) bỏ phần thi bikini đang là chủ đề nóng những ngày gần đây. Mới nhất, Cục NTBD cho biết, sẽ lấy ý kiến và dự tính thay phần thi áo tắm bằng trang phục thể thao hoặc trang phục khác trong các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam Điều này tạo nên những luồng dư luận trái chiều.

Liên quan đến việc thi hoa hậu bỏ phần bikini, trao đổi với Kiến Thức, nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh – “ông trùm hoa hậu” bày tỏ quan điểm không nên bỏ phần thi này trong các cuộc thi hoa hậu.

Cha đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết: “Không nhất thiết phải bỏ phần thi bikini. Thi hoa hậu trước hết là phải đẹp về hình thể, nhưng vẻ đẹp hình thể mà bỏ phần thi bikini thì làm sao thẩm định một cách toàn diện được. Còn thi người tài giỏi thì đến Đường lên đỉnh Olympia mà thi! Người ta bảo đẹp như hoa hậu chứ có ai bảo tài như hoa hậu đâu. Tất nhiên đó phải là vẻ đẹp hài hòa: hình thể đẹp, có sự hiểu biết, văn hóa...

Tôi nhớ cuộc thi hoa hậu đầu tiên ở nước Việt Nam thống nhất là vào năm 1988 do báo Tiền Phong tổ chức, do chúng tôi khởi xướng. Tổ chức thi xong, tôi bị kết tội rất nghiêm trọng là tuyên truyền lối sống Mỹ. Lúc đấy tôi đã chứng minh rằng, Việt Nam thi người đẹp trước khi nước Mỹ ra đời. Trong các ngày hội đền Hùng ông cha ta đã chọn ra một cô gái đẹp cho lên kiệu rước. Như vậy sao lại bảo thi hoa hậu là tuyên truyền lối sống Mỹ? Tôi phải dẫn chứng như vậy mọi người mới thôi.

Bây giờ Hoa hậu Mỹ bỏ phần bikini thì chúng ta cũng bỏ thi bikini sao? Cuộc thi Hoa hậu Mỹ có lịch sử hàng trăm năm rồi, họ có thể không cần phần thi bikini vẫn có thể đánh giá chính xác vẻ đẹp toàn diện của thí sinh, nhưng thi hoa hậu ở Việt Nam mới được có 30 năm, tôi nghĩ không nên bỏ phần thi này.
Thêm nữa, không phải bỏ phần bikini mà thi hoa hậu giỏi hơn, văn hóa hơn. Điều đó không phải. Bỏ phần thi đó công chúng làm sao biết hoa hậu có đẹp hay không. Giả sử thí sinh vòng eo to, chân cong... thì làm sao mà biết được. Theo tôi, không phải bỏ thi bikini, điều quan trọng với các cuộc thi nhan sắc là cần được tổ chức nghiêm túc vì cái đẹp và chọn ra ban giám khảo chuẩn mực”.
Trước đó, liên quan đến thông tin cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2019 sẽ bỏ phần thi bikini, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch - cho biết một phần nội dung của hội nghị lấy ý kiến về dự thảo nghị định mới diễn ra vào ngày 22/6 tại Huế, Cục sẽ lấy ý kiến về vấn đề này.

Ông Tuấn cho rằng: "Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ thấy phần thi bikini cho tới thời điểm này không cần thiết nữa, họ muốn hướng đến tập trung vào đánh giá trí tuệ của thí sinh thì đó cũng là một yếu tố tích cực. Trước những phản hồi về việc Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi bikini, Cục đưa ra nội dung này để trao đổi, lấy ý kiến từ các tổ chức, cá nhân liên quan".

Xem : Phần thi bikini trong cuộc thi  Hoa hậu Việt Nam

 

Nguyệt Cát
Theo Đời sống Plus/GĐVN