Thứ sáu, 31/03/2023 | 00:41
RSS

'Ông trùm' đường dây đánh bạc nghìn tỷ bị khởi tố thêm tội đưa hối lộ

Chủ nhật, 15/07/2018, 09:46 (GMT+7)

Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố Nguyễn Văn Dương thêm tội danh 'Đưa hối lộ' trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến nhiều tướng lĩnh, cán bộ công an.

'Ông trùm' đường dây đánh bạc nghìn tỷ bị khởi tố thêm tội đưa hối lộ
Từ trái sang: ông Nguyễn Thanh Hóa; ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Văn Dương.Ảnh tư liệu: Tuổi Trẻ 

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Dương (cựu chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty Phát triển An ninh công nghệ cao - CNC) và Lưu Thị Hồng (tổng giám đốc CNC) thêm tội danh "Đưa hối lộ" trong vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ đồng liên quan nhiều cựu tướng lĩnh, cán bộ công an gây chấn động dư luận thời gian qua.

Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. "Riêng số tiền 3,5 triệu USD của Phan Sào Nam ở Singapore, sắp tới đây Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Phú Thọ sẽ có kế hoạch phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an để thu hồi về"- nguồn tin cho hay.

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra vụ án "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, rửa tiền, mua bán hoá đơn trái phép, sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Bị can Nguyễn Văn Dương cùng Phan Sào Nam được xác định có vai trò cầm đầu đường dây đánh bạc này. Dương bị khởi tố, bắt tạm giam từ tháng 10-2017.

Trong vụ án này còn có cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tại cơ quan điều tra 2 bị can Dương và Hồng khai đã dùng tiền, trang sức hối lộ cựu tướng công an để tạo thuận lợi trong điều hành và hoạt động đường dây đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.clup, Tuổi trẻ đưa tin.

Tuy nhiên các cựu tướng công an này đều phủ nhận việc nhận tiền từ Dương và Hồng. Đến nay xác định đủ chứng cứ hành vi đưa hối lộ, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố Dương và Hồng về tội danh này.

Trước đó, Công an Phú Thọ đã khởi tố, bắt tạm giam cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ông Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi tổ chức đánh bạc.

Tính đến nay đã có gần 90 bị can bị khởi tố trong đường dây đánh bạc này. Trong đó, cơ quan điều tra đã làm rõ ông Phan Sào Nam là người cung cấp phần mềm, bản quyền cổng game điện tử cho ông Nguyễn Văn Dương.

Bị can Dương có vai trò điều hành 2 cổng game điện tử có tên là Rikvip và Tip.club. Hiện cơ quan điều tra đã đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh được số tiền có giá trị vật chất để quy trách nhiệm hình sự của các “con bạc” là hơn 2.700 tỉ đồng.

Đây là đường dây đánh bạc xuyên quốc gia vì đã có hàng triệu USD được chuyển ra nước ngoài. Cơ quan chức năng đã thu được khoảng 1.300 tỉ đồng, số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.


Xem thêm: Hé lộ hợp đồng 'bảo kê' đánh bạc ngàn tỉ của tướng công an​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN