Chủ nhật, 26/03/2023 | 20:14
RSS

Ông Sơn 'Về nhà đi con' và câu nói thức tỉnh cho các bậc cha mẹ

Thứ tư, 24/07/2019, 16:12 (GMT+7)

Nếu trên đời ông bố nào cũng mạnh mẽ, yêu thương con cái như bố Sơn thì nhiều người con đã không phải cố ấm ức chịu khổ với cuộc hôn nhân không hạnh phúc!

 Ông Sơn 'Về nhà đi con' và câu nói thức tỉnh cho các bậc cha mẹ
Cảnh ông Sơn đón Thư về nhà lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Về nhà đi con xứng đáng là bộ phim "quốc dân" dành cho tất cả mọi gia đình, nơi mỗi người đều tìm thấy một phần của mình trong đó, sống với cảm xúc của các nhân vật để rồi thấy yêu và trân trọng hơn những gì mình đang có. Đó cũng là giá trị riêng mà chỉ có phim truyền hình Việt mới có thể đem đến cho khán giả.

Cuối cùng thì phân đoạn xúc động nhất, và cũng được chờ đợi nhất trong bộ phim 'Về nhà đi con' cũng đã lên sóng trong tập 70. Cảnh ông Sơn dắt xe ra khỏi nhà thông gia trong nỗi chán chường, tuyệt vọng được đẩy lên cao trào khi Thư chạy tới ôm bố và khóc.

Lời ông Sơn nhắn nhủ với Thư đã trở thành một trong những câu thoại đáng nhớ và xúc động nhất: "Giờ Bố chẳng còn gì ngoài sự già nua, giáo điều, lẩm cẩm. Nhưng Bố có tình yêu và một ngôi nhà, để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về!  Về nhà đi con! Về nhà với Bố". Đây cũng có thể coi là câu thoại chủ đề của phim -  "Về nhà đi con!". 

Nhiều người ám ảnh bởi ánh mắt của ông Sơn, tiếng nấc của Thư và hơn hết là tình cha con thấm đẫm trong từng câu thoại. Các nhân vật của 'Về nhà đi con' đã chạm đến trái tim và cảm xúc của người xem. Rất nhiều khán giả thừa nhận họ đã khóc không thể kìm nén khi xem phân đoạn này và thấy nhớ người cha của mình. 

Nếu trên đời ông bố nào cũng mạnh mẽ, yêu thương con cái như bố Sơn thì nhiều người con đã không phải cố ấm ức chịu khổ với cuộc hôn nhân không hạnh phúc! Bố Sơn làm được điều mà nhiều ông bố bà mẹ khác không làm được.

Bố Sơn không vì sợ hàng xóm láng giềng dè bỉu, không bao giờ lo mặt mũi thể diện của mình, bố Sơn nói với Thư: "Về nhà đi con" - điều này mới đáng để các ông bố bà mẹ khác suy ngẫm. Một hành động nhân văn và thể hiện sự hinh sinh của người cha dành cho cô con gái đang phải chịu quá nhiều đau khổ của mình.

 Ông Sơn 'Về nhà đi con' và câu nói thức tỉnh cho các bậc cha mẹ

Bởi từ trước đến nay, trên màn ảnh Việt có rất nhiều cảnh bố mẹ mắng con gái, không cho con gái ly hôn, chỉ lo giữ mặt mũi thể diện với thiên hạ.

Họ để con cái mình sống không hạnh phúc, đau khổ bên những người chồng vũ phu, cờ bạc, lăng nhăng để nghĩ đến con cái sau này. Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là các ông bố, bà mẹ nên xem để có cái nhìn bớt lạc hậu. Xây mới khó, phá thì dễ nhưng nếu hôn nhân đã không thực sự mang lai cho ta cảm giác hạnh phúc thì không nên tiếp tục.

Về nhà đi con, một lần nữa khẳng định giá trị bất biến của gia đình, vì chỉ có gia đình mới có thể mang lại cho ta những sự bình yên, bảo bọc và bao dung mỗi khi ta mệt mỏi hay thất bại trong cuộc sống. Quay về nhà là quay về nơi bình yên, để vết thương lành lại, rồi sẽ tính tiếp con đường phía trước.

Về nhà đi con thấm đẫm được ý nghĩa của từng hoàn cảnh, cùng khóc, cùng cười, lúc thì lặng người, nín thở... thật tuyệt! Ước gì những người con sống sao cho cha, mẹ khỏi phải đau lòng. Ước gì các bậc cha, mẹ biết cảm thông và đừng hắt hủi con mình khi nó vấp ngã.

Và cũng vì thế, 'Về nhà đi con' đã nâng tầm giá trị về gia đình, gắn kết yêu thương. Rất nhiều gia đình với nhiều thế hệ khác nhau, từ ông bà, cha mẹ đến con cháu cùng quây quần xem phim, chia sẻ cảm xúc với 'Về nhà đi con' và từ đó yêu thương nhau hơn. Đó cũng là giá trị riêng mà chỉ có phim truyền hình VN đem lại được

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN