Thứ bảy, 28/01/2023 | 01:14
RSS

Ông Mano Polking thấy nhớ HLV Park Hang Seo

Thứ hai, 23/01/2023, 10:08 (GMT+7)

Mới đây, trên trang cá nhân, HLV Mano Polking đã gửi lời chia tay đến người đồng nghiệp Park Hang Seo.

AFF Cup 2022 đã kết thúc với ngôi vô địch xứng đáng dành cho đội tuyển Thái Lan. Đây cũng là lần thứ 7 người Thái lên ngôi vô địch ở giải đấu khu vực. Sau giải này, HLV Park Hang Seo cũng nói lời chia tay với đội bóng áo đỏ khi hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam Hiện HLV Hàn Quốc đang ăn Tết tại Việt Nam và sẽ trở về quê hương trong ít ngày tới.

Mới đây, trên trang cá nhân, HLV Mano Polking đã gửi lời chia tay đến người đồng nghiệp Park Hang Seo. Ông đăng tải bức ảnh cư dân mạng ghép cùng HLV của tuyển Việt Nam với lời nhắn nhủ: "Thắng thua là một phần công việc của chúng ta và một phần của mỗi cuộc chơi.

Nhưng di sản mà bạn để lại ở Việt Nam sẽ được ghi nhớ mãi mãi! Tôi yêu niềm đam mê của bạn ở mỗi trận đấu và thực sự tôn trọng nó có một sự tôn trọng rất lớn! Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong những thử thách tiếp theo, ông Park! Chúng tôi sẽ nhớ bạn! Chúc mọi điều tốt lành!!"

Ông Mano Polking thấy nhớ HLV Park Hang Seo
Ông Mano Polking và HLV Park Hang Seo ở AFF Cup 2022

Không chỉ riêng HLV Mano Polking, báo chí Thái Lan mới đây cũng đã gửi lời chia tay sâu sắc tới chiến lược gia Hàn Quốc của tuyển Việt Nam. Tờ Siam Sports có bài viết với tiêu đề: "Giờ là lúc nghỉ ngơi, đối thủ vĩ đại nhất của bóng đá Thái Lan".

Theo tờ báo nổi tiếng Thái Lan, HLV Park Hang Seo là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của ĐT Việt Nam: "ĐT Việt Nam trở thành á quân U23 Asian Cup 2018, vô địch AFF Cup 2018, hai kỳ liên tiếp giành HCV SEA Games, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. HLV Park Hang-seo đã biến Việt Nam trở thành đội bóng mà mọi đội tuyển trong ASEAN phải khiếp sợ”, tờ Siam Sports viết.

Cũng theo tờ Siam Sports, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam khiến Thái Lan phải nhiều lần e sợ, kiêng dè. "Họ đã đá bay Thái Lan khỏi ngôi số 1 ASEAN và gia nhập các cường quốc châu lục. Trong khoảng thời gian 5 năm làm HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông luôn khiến Voi chiến phải mệt mỏi, đặc biệt là chiến tích vô địch AFF Cup 2018 đã nhấn chìm thể diện của bóng đá Thái Lan.

Ông tiếp tục qua mặt Thái Lan tại SEA Games 2019 và 2021. Lối chơi của Việt Nam, dù không phải là thứ bóng đá đẹp mắt, nhưng đầy hiệu quả và mang lại kết quả như mong muốn”, tờ này bình luận.

Giác Ngộ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại