Thứ ba, 27/02/2024 | 06:58
RSS

Ông lão 74 tuổi đánh chết hàng xóm rồi phi tang xác xuống kênh

Thứ tư, 24/04/2019, 15:41 (GMT+7)

Do trước đó xảy ra mâu thuẫn tranh chấp đất, ông lão 74 tuổi dùng xẻng đánh chết hàng xóm rồi phi tang xác xuống kênh.

Mâu thuẫn tranh chấp đất, lão 74 tuổi đánh chết hàng xóm rồi phi tang xác xuống kênh
Nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh: PLO

Ngày 24/4, VKSND TP Cần Thơ vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trịnh Văn Linh (74 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về tội Giết người. Nạn nhân là ông Lê Thành Trí (50 tuổi).

Theo đó, chiều ngày 10/4, thi thể ông Lê Thành Trí được người thân phát hiện dưới bờ kênh thuộc xã Thới Hưng. Gia đình nạn nhân cho biết 6h cùng ngày, ông Trí ra vườn đào đất trồng đu đủ nhưng đến trưa không về nhà. Người thân lần theo vết máu ngoài vườn thì phát hiện thi thể nạn nhân dưới bờ kênh.

Nhận được tin báo, cơ quan công an vào cuộc điều tra thì xác định thủ phạm là Trịnh Văn Linh nên mời về trụ sở làm việc. Sau 12 giờ đấu tranh, ông lão 74 tuổi khai nhận hành vi phạm tội mình gây ra. Kết quả điều tra cho thấy, Linh và ông Trí là hàng xóm của nhau và trước đó có xảy ra mâu thuẫn tranh chấp đất. 

Sáng 10/4, Linh thấy ông Trí đi ra sau vườn đào đất trồng đu đủ. Nhớ lại những mâu thuẫn trước đó, Linh vào nhà lấy 1 cây xẻng có cán và lưỡi bằng kim loại đi ra nơi ông Trí đang đào đất đánh mạnh theo hướng từ trên xuống vào vùng đầu của nạn nhân.

Ông Trí quay lại thì tiếp tục bị Linh cầm xẻng đánh thêm nhiều nhát vào vùng đầu. Khi thấy nạn nạn nhân đã tắt thở, Linh kéo xác đẩy xuống kênh phi tang rồi cầm hung khí đi rửa sạch vết máu và đi về. Tuy nhiên, hành vi thủ ác của Linh sau đó đã bị bại lộ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN