Thứ bảy, 04/02/2023 | 15:13
RSS

Ông Dương Văn Hiền thôi giữ chức trưởng ban trọng tài VFF

Thứ ba, 06/12/2022, 06:55 (GMT+7)

Ở mùa giải 2023 ông Đặng Thanh Hạ sẽ giữ chức vụ Trưởng ban trọng tài thay cho ông Dương Văn Hiền.

Hội nghị Ban chấn hành LĐBĐ Việt Nam đã nhất trí biểu quyết ông Đặng Thanh Hạ sẽ giữ chức vụ Trưởng ban trọng tài thay cho ông Dương Văn Hiền. Các đại biểu có mặt tại Hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100%.

Ông Đặng Thanh Hạ là 1 trong những Ủy viên của Ban trọng tài trong thời gian qua. Cựu trọng tài này cũng là giám sát trong tài ở các giải đấu trong nước cũng như được LĐBĐ Đông Nam Á mời làm giám sát ở các giải đấu quốc tế

Các ủy viên Ban trọng tài nhiệm kỳ mới gồm có ông Trương Quốc Dũng, Võ Minh Trí, Võ Quang Vinh và Hoàng Anh Tuấn.

Ông Dương Văn Hiền thôi giữ chức trưởng ban trọng tài VFF
Ông Dương Văn Hiền thôi giữ chức trưởng ban trọng tài VFF

Trong thời gian ông Dương Văn Hiền giữ chức Trưởng ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam khóa VIII, công tác trọng tài tại các giải chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam không được đánh giá cao. Lực lượng trọng tài mỏng và mắc nhiều sai sót về chuyên môn, làm ảnh hưởng đến kết quả các trận đấu khiến dư luận bức xúc.

Liên quan đến vấn đề trọng tài, VFF có kế hoạch đầu tư trang bị 2 chiếc xe làm phòng VAR lưu động bằng kinh phí hỗ trợ từ FIFA. Cộng thêm 2 xe do VPF tự trang bị, V-League mùa giải 2023 sẽ có 4 xe VAR phục vụ các trận đấu.

Trong khi đó, vị trí Trưởng ban Kỷ luật VFF không thay đổi. Ông Vũ Xuân Thành tiếp tục đảm nhiệm vai trò này trong nhiệm kỳ 2022-2026.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại