Thứ năm, 30/11/2023 | 20:13
RSS

Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu vọng gác công an phải... xin giấy phép

Thứ ba, 28/02/2017, 07:54 (GMT+7)

Sau khi "linh động" cho lắp lại 6 vọng gác công an đã bị tháo dỡ trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu ngân hàng có thời gian 1 tháng để hoàn thành các thủ tục, giấy phép đúng pháp luật khi lắp các chốt bảo vệ này.

Tối ngầy 27/2, đoàn kiểm tra xử lý trật tự đô thị quận 1 (TP.HCM) đã trả lại các vọng gác từng tháo dỡ trước đó cho phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM (đại lộ Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình).

Trước đó, chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành gồm Trật tự đô thị, cảnh sát đã có mặt trên đại lộ Võ Văn Kiệt để chấn chỉnh trật tự lòng lề đường. Đoàn công tác phát hiện khu vực xung quanh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam TP.HCM có những vọng gác lấn chiếm vỉa hè nên ông Hải đến kiểm tra. 

vọng gác công an

Vọng gác công an được lắp đặt lại. Ảnh Vietnamnet

Tuy nhiên, phía ngân hàng không cử đại diện ra làm việc. Do vậy ông Hải đã trao đổi, thống nhất với lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình cho tháo tất cả chốt bảo vệlắp đặt trên vỉa hè.

Ngay sau đó, bà Nguyễn Thị Lành, Phó vụ trưởng phụ trách Văn phòng đại diện chi nhánh Ngân hàng Nhà nước TP.HCM xuất hiện và trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải. Theo bà Lành, 4 chốt bảo vệ trên là của Bộ Công an được thiết lập nhằm mục tiêu bảo vệ kho tiền Quốc gia của Ngân hàng Nhà nước, cần đảm bảo an ninh cao...

vọng gác công an

Vọng gác công an bị ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu tháo dỡ vào chiều 27/2. Ảnh Vietnamnet

Sau khi xem xét các giấy tờ, văn bản, quy định liên quan, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng Đội quản lý đô thị quận 1 lắp lại các vọng gác bảo vệ. Tuy nhiên, các rào xích xây kiên cố đã bị tháo dỡ hoàn toàn.

Trả lời báo chí tối 27/2, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Do đặc thù đây là địa điểm quan trọng, quận tạm thời cho lắp lại 4 vọng gác để anh em công an canh gác, tuần tra. Tuy nhiên phía ngân hàng có thời gian 1 tháng để hoàn thành các thủ tục, giấy phép đúng pháp luật khi lắp các chốt bảo vệ này.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus