Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:32
RSS

Chuyện nhà Dr Thanh: Ông chủ Tân Hiệp Phát và mối tình say đắm, ma mị tưởng chừng không dứt nổi

Thứ ba, 27/06/2017, 11:31 (GMT+7)

Cho dù gắn chặt với nhau như hình với bóng, nhưng Trần Quí Thanh không bao giờ hình dung tương lai sẽ cưới nàng về làm vợ...

LTS: Cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” do Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát – Trần Uyên Phương chắp bút chính thức ra mắt độc giả, giới doanh nhân, truyền thông tại TP.HCM chiều 14/6, sau suốt gần 10 năm ròng rã thu thập tư liệu và chắp bút.

Cuốn sách là những dòng cảm xúc, những suy nghĩ, ghi chép được gom góp bằng mọi sự kính nể, trân trọng và yêu thương của người con khi viết về gia đình mình.

Câu chuyện đằng sau một trong những doanh nghiệp giữ quyền lực hàng đầu của lĩnh vực kinh doanh nước giải khát trên thị trường Việt Nam và châu Á; rồi chân dung được lột tả chân xác và trần trụi của doanh nhân Trần Quí Thanh từ góc nhìn chính cô con gái ruột... những điều này đã quá đủ để người đọc tò mò và muốn tìm hiểu về cuốn sách này.

Trần Quí Thanh 8

Dưới đây là một trích đoạn nổi bật, kể về cuộc tình say đắm nhất của Trần Quí Thanh:

"Về đường tình duyên, người tình gắn bó sâu đậm nhất của Trần Quí Thanh cả về tâm hồn và thể xác là Phương Mai, một người đàn bà gốc Bắc, đã có một đời chồng, nghe nói chồng cô là một lính không quân nhảy dù chế độ trước, chỉ vì ghen tuông đã nhiều lần đánh cô dữ lắm.

Khi ấy, chàng trai trẻ Trần Quí Thanh, sau khi tốt nghiệp Đại học, đã ra đời, làm men bánh mì, có rất nhiều tiền và vẫn bản tính ngang tàng, thích gì làm nấy.

Thật ra, nếu có người vợ như Phương Mai, chẳng khác gì có con ngựa chứng trong chuồng, anh chồng mà không thật sự có phẩm chất hơn người hoặc không đủ sức nắm cương, chắc cũng khó lòng giữ được hạnh phúc.

Phương Mai như có bản năng quyến rũ đàn ông, đến mức gần như ma mị. Không chỉ đẹp lộng lẫy, sắc sảo, nàng còn thông minh, có duyên, ăn nói rất dịu dàng. Nhưng ẩn sâu bên trong cái vẻ ngoài dễ thương ấy là bản lĩnh xỏ mũi đàn ông.

Ngay từ lần đầu nhìn thấy nhau, khi Phương Mai mới bỏ anh chồng lính tráng từ Vũng Tàu về, cả hai đã như bị hút chặt vào nhau. Thanh có cảm giác nàng sinh ra dành riêng cho mình, thấu hiểu chàng trai trẻ một cách cực kỳ bản năng và ở bên trong nàng cũng có máu giang hồ, bất chấp tất cả nên cặp đôi quấn quýt khó rời.

Trần Quí Thanh

Trần Quí Thanh và mối tình say đắm tưởng chừng không dứt nổi

Dạo đó, Trần Quí Thanh sản xuất men bánh mì, tự đem đi bỏ mối. Phương Mai làm bên công ty thực phẩm có tiếng tắm, quen biết rất rộng, nên hay giới thiệu mối cho người tình. Cặp đôi ríu rít bên nhau, bỏ mối hàng xong lại đi ăn nhậu, đến khuya về thì “Thanh mắt trước mắt sau chui qua nhà nàng ngủ”.

Thế nhưng ông Tám - cụ thân sinh ra Trần Quí Thanh rất ghét Phương Mai, ông bắt đầu nghe hàng xóm dị nghị và không muốn cho con trai quan hệ với người đàn bà lẳng lơ bỏ chồng.

Ngày đó, Trần Quí Thanh làm men thu rất nhiều tiền, mỗi tuần lời cả chục cây vàng, nên cuộc tình say đắm như trong mơ. Sống như đôi sam quấn quýt với người tình một thời gian thì chồng Phương Mai đột ngột trở cơn ghen, dù hai người đã đưa nhau ra tòa li dị. Thế nhưng, hắn có giở trò côn đồ thì cũng không thể qua nổi được Trần Quí Thanh.

Trong nhiều phi vụ làm ăn, Phương Mai giống như bà cố vấn cao cấp của Thanh. Nàng quá khôn ngoan, sành sỏi trên đường đời, để cả những lúc yêu nhau. Nhưng Phương Mai cũng là tội đồ, không biết vô tình hay hữu ý, đã đưa người tình vào con đường cờ bạc.

Dr Thanh

Thế giới cờ bạc như một mê hồn trận mà các “con bạc khát nước” không thể thoát ra. Chiếu bạc giống như một thứ thuốc phiện, đã lỡ sa chân vào rồi rất khó đứng lên. Thua nhiều càng muốn gỡ, thắng muốn được nhiều hơn và mỗi khi được bạc thường vung vít ném tiền qua cửa sổ.

Chỉ đến khi một đại ca trong xóm từng mất cơ nghiệp vì ham bài bạc bị vợ bỏ phải ra đầu đường chạy xe ôm kiếm sống “mở mang” thì Trần Quí Thanh mới nhận ra là mình đã bị lừa bịp.

Những ngày còn đắm đuối với Phương Mai, chiến hữu luôn kề vai sát cánh cùng sát phạt đỏ đen, không ai khác chính là cô người tình ăn chơi sành điệu. Nhưng ngay khi vẫn yêu nàng, Thanh đã bắt đầu nảy sinh sự hoài nghi những tình cảm nàng dàng cho mình.

Nói đúng ra, Trần Quí Thanh hơi e ngại phải bơi trong sự cuốn hút vô cùng đắm say, nhưng cũng đầy bóng tối ma mị của Phương Mai. Khổ nỗi, lý trí và con tim, nhận thức và lối sống bất cần đời nhiều khi không song hành.

Phương Mai như một mụ phù thủy tinh ranh, lọc lõi giữ nhiều phép thuật của tình yêu. Đó là người đàn bà  luôn kháo khát, nồng chát lửa yêu đương, hay cắn bờ môi cong dầy, khiêu khích xác thịt, một cách nửa đàn bà, nửa trẻ con.

Trần Quí Thanh 3

Ông chủ Tân Hiệp Phát bên vợ con

Cho dù gắn chặt với nhau như hình với bóng, nhưng Trần Quí Thanh không bao giờ hình dung tương lai sẽ cưới nàng về làm vợ. Nàng có thể là người tình trăm năm nhớ mãi, nhưng nhất quyết không phải người vợ dịu hiền mà mỗi khi nằm bên nhau sẽ khiến đôi bên thật sự an tâm, tin tưởng.

Thế rồi, cuối cùng, chàng trai trẻ đã tự vùng dậy, giải thoát khỏi cuộc tình với Phương Mai, cho dù rất khó khăn, tưởng chừng như không thể.

Tưởng Phương Mai sẽ vật vã khóc lóc, nghẹ ngào làm mình làm mẩy, ai dè nàng chỉ quay đi lặng lẽ thở dài, buông đúng một câu: “Sau này, anh có ngủ với vợ cũng không thể nào quên em. Mùi da thịt em sẽ ở mãi bên anh cho đến hết cuộc đời…”.

Phương Mai nói thế cũng không hẳn sai, cho đến mãi tận say này, đã ở vào lứa tuổi quá lục tuần, cũng thật khó mà quên đi kỷ niệm. Nhưng nàng đã quá tự tin khi “tiên đoán” về người mẹ của những đứa con trong gia đình họ Trần".

Ấn phẩm “Chuyện nhà Dr. Thanh” có 224 trang, do NXB Phụ nữ phát hành.

Độc giả có thể liên hệ số điện thoại: 04 390 68686 để đặt mua cuốn sách.

Với mỗi cuốn “Chuyện nhà Dr. Thanh” được đặt mua, 20.000 đồng sẽ được trích lại để trao học bổng khuyến học. 

 

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN