Thứ sáu, 21/02/2020 | 09:46
RSS

Ông chủ Hòa Phát không còn trong danh sách tỷ phú USD của Forbes

03-12-2018 11:02:21

Trong bản cập nhật danh sách tỷ phú USD mới nhất từ tạp chí Forbes đã không còn xuất hiện tên ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát.

Ông chủ Hòa Phát không còn trong danh sách tỷ phú USD của Forbes
Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát

Theo danh sách tỷ phú USD mới nhất của Forbes tại thời điểm ngày 3/12, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát (mã CK: HPG) đã không còn trong danh sách những tỷ phú được công nhận. 

Với việc ông chủ Hòa Phát bị bật ra khỏi bảng xếp hạng, Việt Nam chỉ còn 3 cái tên xuất hiện trong danh sách bao gồm Chủ tịch HĐQT Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng (định giá 6,7 tỷ USD, hạng 220 thế giới), CEO Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2,6 tỷ USD, hạng 879 thế giới) và Chủ tịch HĐQT tập đoàn Trường Hải, ông Trần Bá Dương (1,7 tỷ USD, hạng 1.332 thế giới).

Ông Trần Đình Long lần đầu được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD vào tháng 3/2018. Khi đó, ông có 1,3 tỷ USD, hạng 1.756 thế giới. Tạp chí này miêu tả: “Ông Trần Đình Long thành lập Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, nhà phân phối phụ tùng và thiết bị máy móc thiết bị tại Hà Nội vào năm 1992. Hòa Phát đang sản xuất thiết bị văn phòng, ống thép, thép xây dựng và được xem là nhà sản xuất thép lớn nhất của Việt Nam”.

Lần cuối Forbes hiển thị tài sản định giá của ông Long là vào tháng 6/2018. Khi đó, tài sản của ông được định giá ở mức 1,3 tỷ USD và là người giàu thứ 4 Việt Nam.

Ông chủ Hòa Phát không còn trong danh sách tỷ phú USD của Forbes
Danh sách tỷ phú đôla của Việt Nam theo cập nhật mới nhất của Forbes (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều lý giải cho rằng có thể việc giá cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát giảm từ đầu năm đến nay khiến ông Trần Đình Long bị bật ra khỏi danh sách này. Dù gần đây giá cổ phiếu này có chuỗi ngày phục hồi ấn tượng, nhưng tính trung bình cả năm, cổ phiếu Hòa Phát đã mất đến 25% giá trị.

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961 tại Hải Dương, ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán Kinh tế tại Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội). Ông Long thành lậpHòa Phát từ năm 1992. Từ năm 1996, ông là Chủ tịch HĐQT của các công ty thuộc Tập đoàn Hòa Phát.

Năm 2016, ông Trần Đình Long là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên tới hơn 10.000 tỷ đồng.


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN